Xin thị thực du học Mỹ không còn quá khó khăn

Xin thị thực du học Mỹ không còn quá khó khăn

ITT – 70% là con số tỉ lệ học sinh, sinh viên Việt Nam du học tự túc bị từ chối xin thị thực du học Mỹ ngay lần phỏng vấn đầu, điều đó đã làm cho nhiều bậc phụ huynh hoang mang, lo lắng chưa biết xử lý như thế nào.

Xin thị thực du học Mỹ khó không

Ông Greg Renkin, Trưởng bộ phận cấp thị thực du học – du lịch – kinh doanh, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP. HCM, cho biết: “Đầu tiên, bạn phải là một sinh viên đạt chuẩn, chuẩn bị tốt nhất theo hướng có thể để chứng minh. Tiếp theo là luôn phải nói sự thật. Chúng tôi tìm kiếm rất nhiều khía cạnh khác nhau của một cá nhân để hiểu về người xin visa”.

Yếu tố đầu tiên để đánh giá học sinh, sinh viên đó chính là sự đúng giờ. Khi phỏng vấn, người ta thường tìm hiểu ở bạn 3 khía cạnh: Có đủ tiền đi học? Có ý định hoàn tất chương trình? Học xong có về nước không?

Với những bạn muốn thay đổi quyết định kết quả xin thị thực du học Mỹ trước đó, bạn chỉ nên quay lại phỏng vấn khi có thông tin mới bổ sung cho câu chuyện cũ và trình bày sự khác biệt so với lần trước.

“Không hề có hạn ngạch cho việc cấp visa. Mỹ cấp visa cho tất cả những người đạt chuẩn. Việc có bà con tại Mỹ là chuyện bình thường, không giúp hay không hại gì cho người xin visa. Vì vậy, cứ nói sự thật về vấn đề này”, ông Renkin nói.

Xin thị thực du học Mỹ tại sao

Điều quan trọng hiện nay là các bậc phụ huynh cần chuẩn bị kỹ một số vấn đề trước khi nghĩ đến chuyện xin thị thực du học Mỹ: phát triển năng khiếu, sở thích và niềm đam mê tự nhiên của con, thay đổi suy nghĩ và cách ứng xử với con, tạo tính độc lập và tự lập cho con… Cha mẹ nên tôn trọng sự độc lập của con cái, giảm bớt tính áp đặt hay vẽ đường cho con chạy.

Đăng ký ngay
Intertu Education
christian-nguyen1.jpg

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam