Xu hướng thiết kế trường học mini dưới 20 học sinh ở Hàn Quốc

Xu hướng thiết kế trường học mini dưới 20 học sinh ở Hàn Quốc

ITT – Tỉ lệ sinh giảm đang tạo ra xu hướng thiết kế trường học mini ở Hàn Quốc với ít áp lực dành cho học sinh. Nhiều người ở thành phố đưa con về nông thôn để học trong môi trường này.

Do tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc trở nên trì trệ, số thanh niên thất nghiệp dao động khoảng 10%. Cuộc sống trở nên khó khăn, độ tuổi kết hôn ngày càng cao hơn và nhiều người quyết định có ít con, hoặc thậm chí không sinh con.

Xu hướng thiết kế trường học - Trường tiểu học DaeNam, ngôi trường duy nhất trên đảo Pung ngoài bờ biển phía tây chỉ có 3 học sinh theo học

Xu hướng thiết kế trường học mini với số lượng dưới 20 học sinh từ đó bắt đầu phát triển ở Hàn Quốc bởi tỉ lệ sinh ở nước này giảm xuống còn 1,24 – một trong những mức thấp nhất thế giới – trong bối cảnh dân số già đi nhanh chóng.

Ở Hàn Quốc, việc thiếu trẻ em thể hiện rõ nhất ở các làng nhỏ tại những tỉnh nông thôn. Hơn 3.700 trường (bao gồm cả tiểu học và trung học) đã đóng cửa kể từ những năm 1990 và con số sẽ tăng lên đáng kể nếu tỉ lệ sinh ở nước này vẫn ở dưới mức cần thiết.

Bộ Giáo dục cho biết số lượng học sinh ở trường mẫu giáo, tiểu học và trung học đã giảm từ 7,18 triệu xuống còn 6,81 triệu vào năm ngoái.

Xu hướng thiết kế trường học - Một học sinh ở trường tiểu học Meewon học cách điều khiển robot trong phòng học đặc biệt của trường

Một số trường học mini sử dụng điều này như một lợi thế để cung cấp nền giáo dục cá nhân hóa. Khi quy mô lớp học nhỏ, giáo viên có thể tập trung sự chú ý đến mọi học sinh. Các chương trình học tập ở trường được thiết kế nhằm tạo ra trải nghiệm thực tế cho học sinh, bao gồm đi thăm trang trại hàng tháng, đi công viên và leo núi, đi bộ đường dài, cắm trại, thu hoạch khoai lang. Tất cả hoạt động đều sử dụng ngân sách của trường, học sinh không phải đóng thêm tiền.

Các em cũng sẽ nhận được một bộ sách ảnh vào cuối năm, tập hợp ảnh hoạt động mà các em đã tham gia. Học sinh dường như trải qua những ngày tháng vô tư, không vướng bận áp lực học hành. Trái với lo ngại rằng xu hướng thiết kế trường học mini sẽ ảnh hưởng đến học tập và mối quan hệ cùng trang lứa, nhiều thầy cô và phụ huynh nhận xét rằng học sinh trong trường rất gắn bó vì đã được dạy cách quan tâm đến nhau.

Đăng ký ngay
Intertu Education
christian-nguyen1.jpg

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam