Xu hướng thiết kế trường học mini dưới 20 học sinh ở Hàn Quốc

Xu hướng thiết kế trường học mini dưới 20 học sinh ở Hàn Quốc

ITT – Tỉ lệ sinh giảm đang tạo ra xu hướng thiết kế trường học mini ở Hàn Quốc với ít áp lực dành cho học sinh. Nhiều người ở thành phố đưa con về nông thôn để học trong môi trường này.

Do tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc trở nên trì trệ, số thanh niên thất nghiệp dao động khoảng 10%. Cuộc sống trở nên khó khăn, độ tuổi kết hôn ngày càng cao hơn và nhiều người quyết định có ít con, hoặc thậm chí không sinh con.

Xu hướng thiết kế trường học - Trường tiểu học DaeNam, ngôi trường duy nhất trên đảo Pung ngoài bờ biển phía tây chỉ có 3 học sinh theo học

Xu hướng thiết kế trường học mini với số lượng dưới 20 học sinh từ đó bắt đầu phát triển ở Hàn Quốc bởi tỉ lệ sinh ở nước này giảm xuống còn 1,24 – một trong những mức thấp nhất thế giới – trong bối cảnh dân số già đi nhanh chóng.

Ở Hàn Quốc, việc thiếu trẻ em thể hiện rõ nhất ở các làng nhỏ tại những tỉnh nông thôn. Hơn 3.700 trường (bao gồm cả tiểu học và trung học) đã đóng cửa kể từ những năm 1990 và con số sẽ tăng lên đáng kể nếu tỉ lệ sinh ở nước này vẫn ở dưới mức cần thiết.

Bộ Giáo dục cho biết số lượng học sinh ở trường mẫu giáo, tiểu học và trung học đã giảm từ 7,18 triệu xuống còn 6,81 triệu vào năm ngoái.

Xu hướng thiết kế trường học - Một học sinh ở trường tiểu học Meewon học cách điều khiển robot trong phòng học đặc biệt của trường

Một số trường học mini sử dụng điều này như một lợi thế để cung cấp nền giáo dục cá nhân hóa. Khi quy mô lớp học nhỏ, giáo viên có thể tập trung sự chú ý đến mọi học sinh. Các chương trình học tập ở trường được thiết kế nhằm tạo ra trải nghiệm thực tế cho học sinh, bao gồm đi thăm trang trại hàng tháng, đi công viên và leo núi, đi bộ đường dài, cắm trại, thu hoạch khoai lang. Tất cả hoạt động đều sử dụng ngân sách của trường, học sinh không phải đóng thêm tiền.

Các em cũng sẽ nhận được một bộ sách ảnh vào cuối năm, tập hợp ảnh hoạt động mà các em đã tham gia. Học sinh dường như trải qua những ngày tháng vô tư, không vướng bận áp lực học hành. Trái với lo ngại rằng xu hướng thiết kế trường học mini sẽ ảnh hưởng đến học tập và mối quan hệ cùng trang lứa, nhiều thầy cô và phụ huynh nhận xét rằng học sinh trong trường rất gắn bó vì đã được dạy cách quan tâm đến nhau.

Đăng ký ngay
Intertu Education
hoc-vien-1.png

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.png

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.png

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.png

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.png

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 097 1515 265
🏢 191 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q2, TP.HCM (Trụ sở)
🏢 116 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q1, TP.HCM (Lớp học)
🏢 30 Trần Cao Vân, P.6, Q3, TP.HCM (Lớp học)