Yếu tố nào đang giúp Australia được nhiều du học sinh Việt lựa chọn?

Yếu tố nào đang giúp Australia được nhiều du học sinh Việt lựa chọn?

ITT – Với du học sinh Việt thì ngoài quan tâm yếu tố tài chính thì môi trường sống an toàn và chất lượng đào tạo cũng là những nhân tố không thể bỏ qua.

du học sinh Việt Australia

Chính sách nhập cư được thắt chặt sau khi Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ đã làm thị trường du học có những chuyển biến rõ rệt như du học sinh dần chuyển hướng sang các quốc gia phát triển khác như: Canada, Anh, New Zealand và Australia. Sau đây chính là 3 yếu tố quan trọng đã giúp Australia được nhiều du học sinh lựa chọn:

Chất lượng của nền giáo dục

Con số 15 giải thưởng Nobel đã cho thấy hệ thống giáo dục của Australia như thế nào. Không những thế, mỗi ngày, có hơn 1 tỉ người trên toàn cầu sử dụng những thành tựu do các nhà khoa học tại quốc gia này phát kiến. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi Australia có đến 7 trường nằm trong 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Để thu hút các du học sinh quốc tế trải nghiệm với nền giáo dục, chính phủ nước này đã chi khá mạnh tay cho các hoạt động giáo dục lên đến 200 triệu USD ngân sách được thông qua cho các chương trình học bổng, trao đổi sinh viên. Sự đa dạng về ngành học giúp cho các du học sinh Việt thỏa sức lựa chọn học.

Bằng cấp Australia được công nhận trên toàn thế giới về chất lượng đào tạo. Sinh viên quốc tế tùy theo loại hình đào tạo có cơ hội ở lại Australia để thực tập và tìm kiếm cơ hội việc làm từ 1-2 năm.

Môi trường sống an toàn

Không chỉ có nền giáo dục chất lượng, Australia còn là quốc gia rất an toàn. Bất ổn chính trị ít khi xảy ra, tỉ lệ tội phạm thấp và luật kiểm soát súng nghiêm ngặt góp phần đem lại không gian sống an toàn cho người dân nơi đây cũng như an tâm về tinh thần cho các du học sinh Việt.

du học sinh Việt abroad

Sự hỗ trợ đa dạng và tiện nghi về dịch vụ

Để thu hút du học sinh, Chính phủ Australia nói chung và các trường nói riêng cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên: chương trình định hướng dành cho tân sinh viên, hệ thống trợ giảng, tư vấn tâm lý, chăm sóc sức khỏe, việc làm, ngân hàng, an ninh, cửa hàng tiện lợi, dịch vụ giao thông công cộng, câu lạc bộ, đoàn hội, thể thao, phòng tập thể hình… Không những thế, Australia còn có các dịch vụ đặc biệt như: dịch vụ thanh tra sinh viên quốc tế và bảo hộ học phí, phụ trách các khiếu nại giữa du học sinh với cơ sở đào tạo và hỗ trợ chuyển đổi sang khóa học tương ứng khi chương trình học hiện tại (đã đóng phí) không còn tổ chức giảng dạy.

Đăng ký ngay
Intertu Education
christian-nguyen1.jpg

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam