Toán bằng tiếng Anh

Toán bằng tiếng Anh

ITT – Toán là môn học quan trọng trong tất cả các chương trình giáo dục. Học Toán vốn khó, học Toán bằng tiếng Anh còn khó hơn.

Chương trình Toán bằng tiếng Anh bao gồm các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao được phân thành hai phần chính:

  • Đại số (Algebra): số thập phân (decimal), số mũ (indices), phần trăm (percentage), hàm căn (radicals), phương trình và hệ phương trình (equation and simultaneous equation), phương trình bậc hai (quadratic equation), thống kê (statistics), lượng giác (trigonometry), ma trận (matrices), biến thiên (variance)…
  • Hình học (Geometry): đoạn thẳng (line segment), đường thẳng (line), góc (angle), tam giác (triangle), vector, phép dời hình (transformation geometry), công thức lượng giác (trigonometric equations), khối đa diện (polyhedra), mặt nón (cone), mặt trụ (cylinder), mặt cầu (sphere)…

Do đó, khó khăn khi học Toán bằng tiếng Anh là không thể tránh khỏi, bởi lẽ:

  • Kiến thức Toán là một chuỗi mắt xích, nếu mất căn bản và có lỗ hổng thì khó nắm bắt được các bài giảng tiếp theo, dẫn đến kết quả học tập kém.
  • Phương pháp tư duy chưa phù hợp, hạn chế trong khả năng tư duy trừu tượng trong hình học không gian làm giảm năng suất khi giải toán.
  • Hiểu và ghi nhớ các thuật ngữ Toán bằng tiếng Anh là cần thiết nhưng đây cũng là trở ngại lớn, đặc biệt với học sinh chuyển từ chương trình giáo dục Việt Nam sang chương trình quốc tế.

Vì vậy, học viên cần phải có phương pháp học Toán bằng tiếng Anh để chinh phục được môn này:

  • Ghi nhớ và hệ thống một số kiến thức quan trọng.
  • Kết hợp các công thức tính toán để tìm ra đáp án.
  • Nắm rõ các thuật ngữ Toán bằng tiếng Anh nhằm tránh hiểu sai đề bài.
  • Trang bị khả năng tư duy logic và suy luận để có thể giải bài tập theo nhiều cách khác nhau, giúp hiểu sâu vấn đề và tìm ra cách giải nhanh nhất.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Toán bằng tiếng AnhToán chương trình quốc tế. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký khóa học

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký ngay
christian-nguyen1.jpg

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam