Văn bằng tiếng Anh

Văn bằng tiếng Anh

ITT – Ngữ văn bằng tiếng Anh giúp phát triển sự cảm thụ và phân tích văn học, kỹ năng sáng tạo trong viết lách. Môn học còn là nền tảng tốt để theo học các môn khác như Tâm lý học, Xã hội học, Lịch sử và Địa lý.

Chương trình Ngữ văn bằng tiếng Anh bao gồm kiến thức từ cơ bản đến nâng cao được chia thành hai phần chính như sau:

  • Văn học bằng tiếng Anh (English A: Literature): Tập trung vào phân tích các tác phẩm văn chương bằng tiếng Anh như thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, viễn tưởng, văn học thế giới được dịch sang tiếng Anh. Học viên sẽ được phát triển phong cách viết luận cũng như cảm nhận văn học của bản thân.
  • Ngôn ngữ và Văn học (English A: Language & Literature): Phân tích các tác phẩm và thêm vào đó là phần ngôn ngữ như cách sử dụng câu, từ, cách viết, cách trình bày trong các trường hợp nói và viết. Học viên sẽ được cải thiện kỹ năng viết và nói trong giao tiếp, được tăng thêm vốn từ vựng, sử dụng ngữ pháp, dấu câu và phát âm chuẩn…

Do đó, khó khăn khi học Ngữ văn bằng tiếng Anh là không thể tránh khỏi, bởi lẽ:

  • Đòi hỏi học viên phải có vốn từ vựng rộng để có thể đọc hiểu được nhiều tác phẩm khác nhau. Việc thiếu vốn từ vựng sẽ khiến học viên gặp trở ngại ngay từ khi đọc tác phẩm và sẽ khó khăn hơn khi được yêu cầu phân tích tác phẩm.
  • Ngoài vốn từ vựng phong phú, học viên phải trang bị thuật ngữ Ngữ văn bằng tiếng Anh cho các bài học lý luận và lịch sử văn học.
  • Cách học Ngữ văn bằng tiếng Anh hoàn toàn khác so với cách học của chương trình Việt Nam. Giáo viên không hướng dẫn, phân tích mẫu mà học viên tự đọc, đưa ra nhận xét và cảm nhận riêng về tác phẩm.
  • Các tác phẩm được đưa vào rất đa dạng, gồm cả hồi ký, sử thi, cho đến truyện cười, truyện ngắn hay truyện tranh. Học viên được phép tự chọn tác phẩm mình thích để phân tích nhưng nếu không được định hướng thì sẽ khó đưa ra được ý tưởng cho bài viết.

Vì vậy, học viên cần phải có phương pháp học Ngữ văn bằng tiếng Anh để chinh phục được môn này:

  • Tìm hiểu sơ qua về các tác phẩm thông qua tóm tắt hoặc các phân đoạn được trích lọc rồi mới đọc hiểu để tạo ra cái nhìn đa chiều về các sự vật, hiện tượng, con người, hoặc các vấn đề khác làm ảnh hưởng đến sự kiện chính trong tác phẩm.
  • Bám sát chủ đề tổng thể, đưa ra nhận định riêng, liên kết các ý với nhau theo đúng trọng tâm, sử dụng các thao tác lập luận khi phân tích tác phẩm.
  • Đi từ phân tích truyện ngắn để dễ cảm nhận hơn rồi mới nâng lên chọn các tác phẩm dài và có tính triết lý cao.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Ngữ văn bằng tiếng Anh và Ngữ văn chương trình quốc tế. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký khóa học

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký ngay
hoc-vien-1.png

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.png

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.png

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.png

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.png

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 097 1515 265
🏢 191 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q2, TP.HCM (Trụ sở)
🏢 116 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q1, TP.HCM (Lớp học)
🏢 30 Trần Cao Vân, P.6, Q3, TP.HCM (Lớp học)