fbpx

Cách học Toán bằng tiếng Anh

Cách học Toán bằng tiếng Anh

ITT – Toán bằng tiếng Anh là môn học không chỉ riêng các bạn học sinh trường quốc tế gặp rắc rối mà ngay cả các bạn học sinh Việt Nam cũng chưa làm quen được với cách học Toán bằng tiếng Anh.

Cách học Toán bằng tiếng Anh đúng đắn sẽ cải thiện tình trạng khó khăn của bạn khi học Toán bằng tiếng Anh và dưới đây là một vài bí quyết hiệu quả bạn có thể tham khảo.

Cách học Toán bằng tiếng Anh - math

  1. Giữ bình tĩnh: Hầu hết tất cả chúng ta đều hơi sợ hãi khi gặp một bài toán khó, vì vậy, việc giữ bình tĩnh trước khi làm bài là việc vô cùng quan trọng. Bài toán khó là tổ hợp của các bài toán đơn giản cho nên bằng suy luận phân tích và khả năng phán đoán, bạn cứ áp dụng kiến thức cơ bản để đưa phép toán về dạng bài tập quen thuộc, từ đó giải quyết một cách thuyết phục và logic.
  2. Bổ sung thuật ngữ bộ môn: Tiếng Anh học thuật rất khó thuộc, chính vì vậy, để quen dần với các từ ngữ đó, bạn nên làm các bài tập thường xuyên mà trong đó có từ ngữ chuyên ngành hay xuất hiện hoặc bạn có thể dán các từ ngữ vào nơi bạn dễ nhìn thấy nhất, để mỗi khi bạn làm gì, thì bạn có thể đọc nhẩm qua.
  3. Tự học và hỏi giáo viên khi khó khăn: Bạn có thể làm đi làm lại các bài tập thầy cô giáo đã cho, hoặc tìm kiếm những bài tập mới để có thể tìm hiểu sâu hơn về môn này. Khi cảm thấy “bí bài”, bạn nên mạnh dạn hỏi ý kiến giáo viên hoặc gia sư để kịp thời giải thích vấn đề rõ hơn.
  4. Học cùng “gà bông”: Tinh thần sẽ phấn chấn hơn khi học cùng đám “chiến hữu”, vì thế hiệu quả học tập sẽ được nâng cao. Các bạn nên cùng nhau thảo luận và giải quyết bài tập khó cũng như trao đổi cách học hiệu quả dành cho bộ môn này. Cách học Toán bằng tiếng Anh này là hiệu quả nhất rồi còn gì.
  5. Nắm vững kiến thức: Đối với môn này, bạn cần phải học thuộc các công thức, định lý để có thể giải bài tập một cách thành thạo được. Để nhớ được các công thức, bạn phải thường xuyên làm các bài tập để áp dụng công thức thành thạo hơn.
  6. Vượt qua nỗi sợ hãi: Đa phần các bạn yếu môn này là do mất căn bản, từ đó tinh thần chán nản, không còn hứng thú. Để củng cố tinh thần bản thân, khắc phục điểm này, bạn nên quyết tâm vượt qua nỗi sợ hãi và chăm chỉ tìm hiểu lại từ những điều cơ bản nhất. Lúc đó, bạn sẽ nhận thấy cố gắng của bản thân không hề uổng phí.

Cách học Toán bằng tiếng Anh - tutor

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Toán bằng tiếng Anh (IB Math, AP Math, A-level Math, IGCSE Math) và Toán chương trình quốc tế (Math Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam