fbpx

Cách vượt qua nỗi sợ môn Toán

Cách vượt qua nỗi sợ môn Toán

ITT – Bạn có cảm thấy lo lắng về môn Toán không? Bạn thích hay sợ làm toán? Nếu bạn sợ thì cũng chẳng sao vì nỗi sợ môn Toán không phải là điều bất thường. Dưới đây là những cách vượt qua nỗi sợ môn Toán mà bạn có thể lưu ý.

Cách vượt qua nỗi sợ môn Toán - Math

Khi bạn sợ môn Toán, bạn có thể gặp một số trường hợp như sau:

 • Suy nghĩ tiêu cực.
 • Thiếu động lực để làm bài tập.
 • Chỉ làm bài tập về nhà vào phút cuối.
 • Hoảng loạn khi có bài kiểm tra
 • .Khó nhớ các công thức.
 • Thường dựa vào việc ghi nhớ thay vì thật sự hiểu biết.

Cách vượt qua nỗi sợ môn Toán - overcome

Nếu muốn thay đổi, bạn nên khắc phục bằng những cách vượt qua nỗi sợ môn Toán:

 1. Rèn tính chủ động: Tìm đọc các thông tin về kỹ năng học tập, quản lý thời gian, đọc thêm nhiều sách liên quan một cách chủ động để sớm tự giác hơn trong học Toán.
 2. Làm toán mỗi ngày: Bạn nên làm bài tập toán hằng ngày, chỉ cần dành ít nhất là nửa giờ để làm bài mỗi ngày là được. Đừng để dồn tất cả bài tập về nhà một tuần để giải chỉ trong một hoặc hai ngày. Hãy nhớ lên lịch học tập phù hợp cho cả tuần và bám sát theo lịch trình đó.
 3. Chuyên cần: Bạn phải tham gia đầy đủ các tiết học để theo kịp tiến độ với các bạn. Nếu không, việc mất căn bản sẽ là chuyện sớm muộn mà thôi.
 4. Học tập có tổ chức: Bạn nên lưu lại các ghi chú quan trọng trong tiết học như từ vựng, đặc tính, công thức, định lý và phương pháp giải toán. Cách sắp xếp tổ chức việc học có khoa học sẽ khiến bạn giảm bớt lo lắng cho kỳ thi sắp tới.
 5. Thường xuyên tự kiểm tra: Hãy chú ý nhận thức những gì mình bạn biết và chưa biết để tìm cách lấp đầy những lỗ hổng kiến thức.
 6. Thay đổi suy nghĩ tiêu cực thành tích cực: Thái độ tiêu cực chính là trở ngại ngăn cản bạn bước tới sự thành công. Bạn nên nuôi dưỡng những suy nghĩ tích cực như “Tôi sẽ chinh phục được môn học này!” để chống lại bất kỳ cảm xúc tiêu cực nào khiến bạn phân vân về khả năng của mình.
 7. Tối ưu hóa tất cả các nguồn học tập: Học tại trung tâm, học trực tuyến, học qua sách giáo khoa, học nhóm… là những nguồn học tập giúp bạn thành công. Nếu tận dụng triệt để, sẽ không khó khăn để bạn học tốt môn Toán.

Còn rất nhiều cách vượt qua nỗi sợ môn Toán khác nữa có thể cùng bạn đồng hành để giảm bớt ác cảm của bạn khi học Toán. Bạn cũng nên tìm thêm một số đầu sách liên quan như Chiến thắng môn Toán (NXB Academic Success, 2008), Chinh phục nỗi sợ môn Toán (NXB Brooks/Cole, 2009), Tinh thông Toán học (NXB Wadsworth, 1994), Suy nghĩ về Toán học (NXB McGraw-Hill, 1978)… để tham khảo.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi SAT. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam