fbpx

Đào tạo giáo viên dạy Sinh học bằng tiếng Anh

Đào tạo giáo viên dạy Sinh học bằng tiếng Anh

ITT – Để bắt kịp nền tiên tiến của hệ thống giáo dục hiện nay, nhiều thầy cô đã không ngừng nghỉ tìm hiểu về các khóa học đào tạo giáo viên dạy Sinh học bằng tiếng Anh.

Sinh học được đánh giá là khó hơn so với các môn học khác khi dạy bằng tiếng Anh. Khi dạy môn này, giáo viên phải tham khảo rất nhiều sách tiếng Anh, thiết kế bài giảng làm sao cho đơn giản, dễ hiểu, sao cho học sinh hiểu được và có hình ảnh để minh hoạ.

Một số giáo viên dạy Sinh học bằng tiếng Anh tại các trường công lập nhận định rằng trong những buổi đầu tiên họ dùng 100% tiếng Anh thì học sinh gần như không hiểu gì. Số tiết học môn Sinh học bằng tiếng Anh mỗi tuần lai không nhiều nên người dạy phải thiết kế giáo án sao cho một bài cũng không nên bao gồm nội dung kiến thức hoàn toàn giống như trong sách giáo khoa, lượng kiến thức vừa phải, chủ yếu để các em hiểu được cách học, nắm được vốn từ và phát âm chuẩn.

Để học môn Sinh học và các môn học khác bằng tiếng Anh, học sinh cần có một lượng kiến thức tiếng Anh nhất định, còn giáo viên chỉ nâng thêm tiếng Anh chuyên môn thông qua việc tham gia khóa học đào tạo giáo viên dạy Sinh học bằng tiếng Anh. Thực tế cho thấy, quá trình soạn giáo án là rất quan trọng, vì trình độ ngoại ngữ các em còn yếu nên cần soạn dễ hiểu, phù hợp với trình độ, đồng thời làm sao để các em phải nắm được nội dung chính sau mỗi buổi học.

Việc dạy môn Sinh học bằng tiếng Anh cần hướng tới mục tiêu môn học và nhằm cải thiện việc học tập của học sinh. Đánh giá kết quả học tập môn Sinh học được thực hiện thông qua đánh giá quá trình và đánh giá tổng kết, qua đó xác định xem các em đã học được những gì. Điều này sẽ giúp giáo viên nắm được điểm mạnh và điểm yếu của các em, từ đó sẽ đưa ra giải pháp phù hợp hơn trong việc học tập, đồng thời giúp giáo viên cải tiến phương pháp dạy học bằng tiếng Anh.

Tóm lại, quá trình chuyển từ dạy môn Sinh học bằng tiếng Việt sang bằng tiếng Anh sẽ mất rất nhiều thời gian nên đòi hỏi thầy cô phải có lòng kiên trì, vì lợi ích lâu dài cho sự nghiệp giảng dạy của một nhà giáo chân chính và cho các em khi đi du học sau này.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học đào tạo giáo viên dạy Sinh học bằng tiếng Anh. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam