fbpx

Đào tạo giáo viên dạy Vật lý bằng tiếng Anh

Đào tạo giáo viên dạy Vật lý bằng tiếng Anh

ITT – Làm sao để nâng cao chất lượng giáo dục trong công tác giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh trong khi lực lượng giáo viên dạy Vật lý bằng tiếng Anh lại chưa cao. Đó là lý do nhiều giáo viên đang tìm hiểu các khóa đào tạo giáo viên dạy Vật lý bằng tiếng Anh.

Tình trạng báo động hiện nay cho nền giáo dục là giáo viên dạy giỏi các môn khoa học hầu hết đều không đáp ứng được trình độ ngoại ngữ nhằm phục vụ cho công việc dạy học. Nguyên nhân là do chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng giáo viên đáp ứng về kiến thức chuyên môn và chưa ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh. Do đó, chuyển từ việc dạy bằng tiếng Việt sang bằng tiếng Anh là một vấn đề nan giải.

Trong thời gian gần đây, các trường học cũng đang tích cực tìm kiếm các trung tâm, dịch vụ chuyên đào tạo các khóa đào tạo giáo viên dạy các môn học bằng tiếng Anh, trong đó có Vật lý. Khi áp dụng việc đào tạo giáo viên dạy Vật lý bằng tiếng Anh tại một số trường chuyên, kết quả nhận được không khả quan. Nhiều thầy cô còn chưa tự tin do trình độ ngoại ngữ còn hạn chế. Rào cản lớn nhất đối thầy cô là trình độ tiếng Anh của học sinh lại tốt hơn giáo viên. Có một số ít giảng viên đại học vừa có kiến thức về chuyên môn vừa có khả năng tiếng Anh tốt nhưng các thầy cô này cũng chỉ là các giáo viên thỉnh giảng nên khó gắn bó lâu dài với các trường phổ thông.

Tuy nhiên, để trở thành giáo viên dạy Vật lý bằng tiếng Anh không nhất thiết giáo viên phải giỏi ngoại ngữ hơn học trò mà cần tạo môi trường thân thiện giúp học sinh có hứng thú học và tiếp thu bài giảng được dễ dàng, đưa tiếng Anh chuyên ngành gần gũi với học sinh, đưa một số hoạt động vào bài giảng, đặc biệt là hoạt động nhóm, để các em giúp đỡ lẫn nhau, cùng chia sẻ và nâng cao kiến thức.

Thầy cô nên tìm hiểu về các trung tâm chuyên mở các lớp đào tạo giáo viên dạy Vật lý bằng tiếng Anh. Ở đó, thầy cô sẽ được hướng dẫn từ cách soạn giáo án, từ vựng chuyên ngành cho đến những mẫu câu giao tiếp chuyên dùng trong giảng dạy, qua đó sẽ giúp thầy cô tự tin hơn khi giảng dạy bằng tiếng Anh và không đặt nặng tâm lý giáo viên phải giỏi tiếng Anh hơn học sinh.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học đào tạo giáo viên dạy Vật lý bằng tiếng Anh. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam