fbpx

Học làm giáo viên dạy Vật lý bằng tiếng Anh

Học làm giáo viên dạy Vật lý bằng tiếng Anh

ITT – Bắt đầu từ năm học 2011-2012 các trường THPT trong cả nước nđều bắt đầu triển khai thí điểm dạy các môn Toán, Vật lý, Hóa, Sinh bằng tiếng Anh. Vì thế nguồn lực giáo viên có thể dạy các môn bằng tiếng là rất cần thiết. Việc học làm giáo viên dạy Vật lý bằng tiếng Anh là cực kì cần thiết.

Học làm giáo viên dạy Vật lý bằng tiếng Anh tích hợp

Giảng dạy các môn học bằng tiếng Anh không hề dễ dàng, bạn không chỉ viết lên bảng các công thức hay bài tập cụ thể mà giáo viên phải giảng dạy bằng tiếng Anh, soạn giáo án và trao đổi bài học với học sinh cũng phải dùng tiếng Anh. Sau đây là những bước cần thiết để học làm giáo viên dạy Vật lý bằng tiếng Anh và giúp giáo viên có thể tự tin giảng dạy các môn bằng tiếng Anh.

  1. Từ vựng chuyên ngành

Chẳng hạn như môn Vật lý, sẽ không đơn thuần rằng môn Lý chỉ toàn công thức vì vậy nó thật dễ. Điều đó là hoàn toàn sai, bạn cần phải biết các từ vựng chuyên ngành chẳng hạn như bảo toàn năng lượng (conservation of energy), bức xạ phông nền (microwave background radiation), bước sóng (wave length), điều kiện không có biên (no boundary condition)… là những thuật ngữ Vật lý bằng tiếng Anh cơ bản mà giáo viên nên hiểu biết để giảng giải cho học sinh.

  1. Phương thức biểu đạt

Đối với phương thức biểu đạt cũng như cách trình bày bài giảng, giáo viên chắc chắn phải được huấn luyện qua học làm giáo viên dạy Vật lý bằng tiếng Anh để có thể biết các trình bày thích hợp với chương trình quốc tế. Tiết học không đơn thuần là sự phô diễn kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sử dụng ngôn ngữ mà là sự hòa quyện giữa kiến thức khoa học Vật lý và kiến thức tiếng Anh chuyên ngành. Kiến thức được sắp xếp có tuần tự, những ví dụ được minh họa cụ thể và cô động, các câu hỏi mang tính định hướng đã giúp học sinh tự mình tìm ra câu trả lời với cách diễn đạt tiếng Anh rõ ràng và trôi chảy.

Học làm giáo viên dạy Vật lý bằng tiếng Anh cho trẻ

  1. Soạn giáo trình bằng tiếng Anh

Song song với việc giảng dạy, giáo viên còn phải chuẩn bị cho riêng mình một giáo phù hợp với bài giảng và giáo trình chắc chắn phải được soạn bằng tiếng Anh. Đồng thời giáo viên cũng nên tham khảo tài liệu các giáo trình của các chương trình quốc tế.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học đào tạo giáo viên dạy Vật lý bằng tiếng Anh. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam