fbpx

Học làm giáo viên dạy Ngữ văn bằng tiếng Anh ở đâu?

Học làm giáo viên dạy Ngữ văn bằng tiếng Anh ở đâu?

ITT – Ngữ văn bằng tiếng Anh là một môn học trong chương trình quốc tế và chương trình dạy tích hợp. Vậy học làm giáo viên dạy Ngữ văn bằng tiếng Anh ở đâu?

Học làm giáo viên dạy Ngữ văn bằng tiếng Anh difficulty

Dạy bằng tiếng Anh khó không?

Văn học là nơi chứa đựng đầy đủ nhất những câu chuyện, những góc nhìn về văn hóa và học sinh sẽ được nghiên cứu, phân tích các tác phẩm văn học bằng tiếng Anh trên toàn thế giới. Thông qua đó, các em sẽ có cái nhìn mới mẻ hơn về văn học, đồng thời tăng khả năng cảm thụ và phân tích. Bên cạnh đọc hiểu thì viết cũng là một kỹ năng quan trọng của môn học này.

Chính vì thế, trong giai đoạn đầu học làm giáo viên dạy Ngữ văn bằng tiếng Anh, chắc chắn người học sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi vì dạy Ngữ văn bằng tiếng Anh không hề dễ. Có thể thấy ngôn ngữ chính là một trong những rào cản lớn nhất. Để hiểu một tác phẩm được viết bằng tiếng Anh và phân tích tác phẩm đó, giáo viên cần phải có khả năng tiếng Anh và vốn từ vựng cực tốt. Bên cạnh đó, do lượng thời gian trên lớp hạn chế nên giáo viên ít nhiều cũng gặp khó khăn trong việc truyền tải nội dung kiến thức môn học.

Khó khăn trong việc tìm nơi dạy học

Do là một môn học khó và không có nhiều giáo viên dày dặn kinh nghiệm để giảng dạy tốt môn học này nên việc tìm được một nơi để học làm giáo viên dạy Ngữ văn bằng tiếng Anh tương đối khó.

Một trung tâm đào tạo có chất lượng thì đội ngũ giáo viên giảng dạy phải thực sự vững chuyên môn và am hiểu về chương trình, nghĩa là giáo viên phải hiểu rõ về đặc trưng, tính chất của văn học nước ngoài và bối cảnh, nội dung cốt lõi của tác phẩm mà tác giả muốn truyền tải. Các thầy cô phải có kiến thức sâu rộng không chỉ về văn học mà còn các lĩnh vực liên quan như lịch sử, chính trị… bởi vì muốn phân tích một tác phẩm thì việc hiểu rõ bối cảnh là hết sức quan trọng.

Ngoài ra, giáo viên phải có kinh nghiệm và trình độ tiếng Anh tốt để có thể hỗ trợ tốt nhất cho người học nhằm trang bị kỹ năng cần có để dạy bằng tiếng Anh.

Học làm giáo viên dạy Ngữ văn bằng tiếng Anh professional

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Ngữ văn bằng tiếng Anh (IB English Language and LiteratureAP English Language and LiteratureA-level English Language and LiteratureIGCSE English Language and Literature) và Ngữ văn chương trình quốc tế (Literature Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam