fbpx

Học tiếng Hoa cơ bản hiệu quả như thế nào?

Học tiếng Hoa cơ bản hiệu quả như thế nào?

ITT – Ngày nay, khoảng 1/5 dân số thế giới sử dụng tiếng Hoa như tiếng mẹ đẻ của mình. Do đó, tiếng Hoa trở thành ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhiều nhất thế giới. Vậy làm sao để học tiếng Hoa cơ bản hiệu quả đang là nỗi băn khoăn của rất nhiều người.

Học tiếng Hoa cơ bản hiệu quả - chinese

Ngày nay, có rất nhiều người chọn tiếng Hoa để theo học. Mỗi người học với mục đích khác nhau nhưng cũng giống như mọi ngôn ngữ khác, mục tiêu cuối cùng khi học tiếng Hoa là phải giao tiếp được. Vậy học tiếng Hoa cơ bản hiệu quả như thế nào?

Bạn phải xác định được mục đích học tiếng Hoa của bạn là gì? Bởi vì có xác định được mục đích học tập mới có quyết tâm vượt khó để đạt tới mục đích ấy. Ngoài ra việc xác định rõ định hướng học tập còn giúp bạn lựa chọn chương trình, giáo trình, nội dung học tập một cách thích hợp nhất. Cũng giống như bất kỳ ngoại ngữ nào, nền tảng của việc học tiếng Hoa chính là học bảng chữ cái. Tiếng Hoa là ngôn ngữ tượng hình nên rất khó để có thể nhớ được. Bạn phải biết phát âm đúng ngữ âm, giọng điệu, đây là phần vô cùng quan trọng trong việc học ngôn ngữ này cũng như những ngoại ngữ khác. Lợi thế của bạn là tiếng Hán Việt gần giống tiếng Hoa, hãy tích cực vận dụng lợi thế đó.

Để học tiếng Hoa giao tiếp cơ bản hiệu quả, bạn hãy tự tạo cho mình một môi trường tiếng Hoa sống động. Nghe bất cứ nơi đâu, nghe bất cứ lúc nào. Học ngoại ngữ quan trọng ở chỗ rèn luyện liên tục giúp không chỉ làm tăng khả năng nghe, mà còn gián tiếp nâng cao khả năng nói và phản xạ. Ngoài ra, bạn cũng có thể học tiếng Hoa qua phim ảnh, ca nhạc, chương trình thực tế, kênh tin tức… Tốt hơn hết là bạn nên tìm chương trình có phụ đề tiếng Hoa sẽ tốt hơn. Bởi vừa luyện cách nghe lại có thể luyện cách phát âm nữa, và đôi khi có những chữ bạn chưa biết thì có thể nhìn vào bảng phụ đề để biết. Điều quan trọng hơn là sự kiên trì của bạn, con đường thành công dễ hay khó phụ thuộc rất nhiều vào nó.

Học tiếng Hoa cơ bản hiệu quả - chinese tutor

Nếu như, bạn muốn học chuyên sâu hơn về tiếng Hoa thì hãy tham gia một khóa học tiếng Hoa tại trung tâm. Tại đây, các giáo viên sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích, cách học, cách thi. Họ sẽ là người hướng dẫn bạn cách nói, cách viết, cách giao tiếp để bạn có thể tự tin hơn khi giao tiếp với người bản xứ cũng như có nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh học thuật, tiếng Anh trẻ em, tiếng Hoa, tiếng Nhật, tiếng Hàn. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam