fbpx

Nguyên nhân Ngữ văn bằng tiếng Anh khó học

Nguyên nhân Ngữ văn bằng tiếng Anh khó học

ITT – Trong môi trường hội nhập quốc tế, việc học các môn học bằng tiếng Anh không những đem lại lợi thế ngôn ngữ về giao tiếp cũng như chuyên ngành mà còn là yêu cầu cơ bản để học viên theo đuổi chương trình giáo dục bằng cấp quốc tế lâu dài. Trong đó môn Ngữ văn rất khó học. Vậy thì đâu là nguyên nhân Ngữ văn bằng tiếng Anh khó học?

Ngữ văn bằng tiếng Anh - school

Cũng giống như người Việt học tiếng Việt, khi chúng ta học Văn bằng tiếng Anh, khi đó không đơn thuần chỉ học một ngôn ngữ khác mà là nghiên cứu ngôn ngữ khác như tiếng mẹ đẻ của mình. Khi nghiên cứu một ngôn ngữ không dừng lại ở đọc, viết, nghe và giao tiếp mà là thấu hiểu đặc điểm của ngôn ngữ và văn học của quốc gia khác, chúng ta sẽ có thể sử dụng ngôn ngữ đó thành thạo và chuyên nghiệp như người bản xứ. Đó chính là lợi thế lớn để hội nhập và phát triển trên trường quốc tế, nhưng cũng tồn tại nhiều nguyên nhân Ngữ văn bằng tiếng Anh khó học.

  • Từ vựng: Học Ngữ văn ở tiếng mẹ đẻ đòi hỏi học sinh vốn từ phong phú, đa dạng để sử dụng cho những ngũ cảnh khác nhau nhưng vẫn mang cốt cách của học thuật, văn hóa. Vậy thì với tiếng Anh cũng thế, cùng một nghĩa nhưng từ này dùng ở ngữ cảnh này, từ kia ở ngữ cảnh kia, không thể hoán đổi cho nhau được.
  • Ngữ pháp: Viết ngữ pháp tốt không những tạo tiền đề cho năng lực viết của người học sau này mà còn là điểm mấu chốt giúp học sinh đọc hiểu cách viết của những nhà văn, cây bút khác.
  • Đọc – hiểu: Hai động từ này theo chân học sinh, sinh viên suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường là có lý do riêng của nó. Để đọc và hiểu, không những yêu cầu học viên phải giỏi về từ vựng và ngữ pháp, mức độ này còn đòi hỏi người học kỹ năng đọc và hiểu được ý tứ, suy nghĩ người viết và vấn đề được đề cập.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải viết tập làm văn, viết luận, nêu ý kiến cá nhân về vấn đề được đưa ra, đòi hỏi bạn phải có nhận định đa chiều về vấn đề mới có thể đưa ra được nhận xét đúng đắn về các tác phẩm văn học. Ở Ngữ văn quốc tế, bạn sẽ được phát triển sâu về kỹ năng đọc và viết qua nhiều tác phẩm nổi tiếng trên thế giới có bối cảnh lịch sử xuyên suốt các thập kỷ trước. Điều khác duy nhất làm hầu hết học sinh gặp khó khăn trong môn học này là học, tìm hiểu, nghiên cứu và ứng dụng bằng tiếng Anh.

Ngữ văn bằng tiếng Anh - study

Intertu Education hiện đang cung ứng các khóa học Ngữ văn bằng tiếng Anh (IB English Language and Literature, AP English Language and Literature, A-level English Language and Literature, IGCSE English Language and Literature) và Ngữ văn chương trình quốc tế (Literature Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam