fbpx

Thi Vật Lý bằng tiếng Anh có khó không?

Thi Vật Lý bằng tiếng Anh có khó không?

ITT – Trong bối cảnh ngày càng nhiều người Việt Nam chọn con đường du học để tiếp cận với các nền giáo dục tiến tiến hơn thì việc phải học các môn học vốn dĩ được nghiên cứu và giảng dạy bằng tiếng Việt được thay thế bằng tiếng Anh là điều không thể tránh khỏi. Bên cạnh Toán, Hóa học, Ngữ văn thì Vật lý là một trong những môn bắt buộc quan trọng trong chương trình đào tạo. Vậy thi Vật lý bằng tiếng Anh có khó không?

Thi Vật Lý bằng tiếng Anh - physics

Việc học và thi cơ bản không thể xác định khó hay dễ mà còn phụ thuộc vào người học, học và thi Vật lý bằng tiếng Anh cũng không ngoại lệ.

Khi bạn không phải là người bản xứ, việc học một môn khoa học bằng tiếng Anh đòi hỏi ở bạn không những khả năng phân tích, tư duy mà còn yêu cầu trình độ ngôn ngữ, từ vựng chuyên ngành nhất định. Vì vậy để học và thi Vật lý bằng tiếng Anh, trước hết người học cần trau dồi và nâng cao vốn tiếng Anh của mình đặc biệt là từ chuyên môn dùng trong Vật lý trước khi bắt đầu bước vào tiếp thu bài giảng.

Tốc độ tiếp thu thông tin và khả năng lập luận, tư duy, xử lý vấn đề thuộc kiến thức Vật lý bằng tiếng Anh bị ảnh hưởng không nhỏ bởi trình độ tiếng Anh chuyên môn. Tuy nhiên vẫn không hiếm trường hợp người học học tốt tiếng Anh nhưng khi thi Vật lý bằng tiếng Anh lại không đạt được kết quả mong muốn. Bước tiếp theo sau khi đã vững ngôn ngữ chính là vững suy luận.

Học Vật lý bằng tiếng Việt không dễ, học bằng tiếng Anh tất nhiên cần nhiều nỗ lực hơn rất nhiều. Cách tiếp thu và ghi nhớ kiến thức mới, cách tư duy để hiểu được nguyên lý của các công thức, định lý, cách lập luận để áp dụng những lý thuyết mình được dạy vào giải quyết các bài tập thực tế, cách nhận định hiệu quả của việc áp dụng những phương thức khác nhau. Tất cả những kỹ năng đó sẽ giúp cho học sinh học Vật lý tốt và áp dụng kiến thức có ích nhất.

Thi Vật Lý bằng tiếng Anh - physics exam

Để thi Vật lý bằng tiếng Anh được điểm cao, học sinh cần xác định ngay từ đầu mục tiêu mình muốn đạt tới để có kế hoạch học tập lâu dài hiệu quả. Việc tự học hay tham gia học nhóm, học thêm để nâng cao khả năng là tùy vào phương pháp học của từng cá nhân. Có được quá trình học và ôn vững chắc thì không có kỳ thi nào là khó và không có kết quả nào là bất khả thi cả.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Toán bằng tiếng Anh, Vật lý bằng tiếng Anh, Hóa học bằng tiếng Anh, Sinh học bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, Kinh tế bằng tiếng Anh, Ngữ văn bằng tiếng Anh. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam