fbpx

Tiếng Hoa giao tiếp học bằng cách nào?

Tiếng Hoa giao tiếp học bằng cách nào?

ITT – Trong thời buổi toàn cầu hóa, việc phải biết ít nhất hai ngoại ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Ngoài tiếng Anh, tiếng Hoa trở thành ngoại ngữ được nhiều người chọn học nhất thời gian gần đây. Tuy nhiên, việc học và giao tiếp được tiếng Hoa không hề đơn giản. Vậy tiếng Hoa giao tiếp học bằng cách nào?

Tiếng Hoa giao tiếp - chinese

Tiếng Hoa là ngôn ngữ lớn của quốc tế được sử dụng nhiều nhất trên thế giới (1,39 tỉ người). Hơn thế nữa, khi bạn biết giao tiếp tiếng Hoa thì việc tìm được một công việc hấp dẫn ở các công ty có vốn đầu tư Trung Quốc sẽ dễ dàng hơn nhiều, cơ hội làm việc của bạn sẽ tăng cao.

Để học tiếng Hoa giao tiếp như nguời bản xứ, bạn phải học từ những điều đơn giản nhất. Phát âm chuẩn là một trong những yêu cầu đầu tiên khi bạn muốn phát triển tiếng Hoa. Nếu không có nền tảng về ngữ âm tốt, không được phát âm chuẩn ngay từ đầu thì việc phát âm sai cứ dần dần ăn sâu vào trong tiềm thức chúng ta đến khi muốn sửa cũng khó, từ đó kéo theo khả năng nghe cũng yếu dần theo. Như vậy, chìa khóa đầu tiên là nên bắt đầu bằng việc học phát âm chuẩn về cả từ vựng và hội thoại giống với người bản xứ.

Chịu khó học từ vựng cũng là kinh nghiệm học tiếng Hoa giao tiếp tốt nhất. Mỗi ngày, hãy tạo thói quen ôn lại từ mới, chỉ khoảng 10 chữ cùng với các mẫu câu thường dùng. Cứ mưa dần thấm lâu, không cần vội vàng đốt cháy giai đoạn, chỉ cần nỗ lực hết sức mình và cần có sự siêng năng thì sẽ có kết quả khả quan. Bạn cũng có thể học từ vựng qua sách vở, tạp chí, truyện tranh… Mọi cách học đều mang lại hiệu quả nhất định và nên thực hành thường xuyên để nâng cao vốn từ của mình.

Tiếng Hoa giao tiếp - chinese tutor

Bên cạnh việc học phát âm chuẩn thì việc cố gắng luyện tiếng Hoa theo ngữ điệu chính xác của người bản xứ cũng vô cùng cần thiết. Cố gắng “bắt chước” giọng càng giống thì bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi giao tiếp giống như người Hoa thực sự. Nhìn chung, có nhiều cách để bạn học tiếng Hoa giao tiếp hiệu quả. Bạn có thể tự học qua rèn luyện hằng ngày hoặc chọn cho mình một trung tâm dạy tiếng Hoa giao tiếp nếu muốn đẩy nhanh quá trình học và đạt được kết quả học tập cao.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh chuyên ngành, tiếng Anh thiếu nhi, tiếng Hoa, tiếng Nhật, tiếng Hàn. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam