fbpx

Trào lưu học Hóa học bằng tiếng Anh

Trào lưu học Hóa học bằng tiếng Anh

ITT – Hóa học được các nhà khoa học gọi là “khoa học trung tâm”, xem là cầu nối các ngành khoa học tự nhiên khác. Để học tốt môn này, không chỉ yêu cầu học sinh nắm vững kiến thức, mà còn biết vận dụng những gì đã học vào thực hành và thực tiễn cuộc sống. Tuy nhiên, Hóa học bằng tiếng Anh có chắc chỉ vui và thú vị khi thực hành?

Hóa học bằng tiếng Anh - chemistry

Khi bắt đầu học Hóa, học sinh sẽ được làm quen với kiến thức cơ bản đến nâng cao, bao gồm nhiều nội dung như bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, liên kết hóa học, phản ứng hóa học… Vì bản chất phức tạp, các em thật sự không có hứng thú với các giờ lý thuyết trên lớp, dẫn đến lơ là tập trung, kiến thức không nắm vững. Tuy vậy, một số giờ thực hành bổ sung lại gây được nhiều chú ý, vì các em học sinh được tận kiến chứng mắt các dung dịch hóa học, phản ứng hóa học, quá trình thí nghiệm, nghiệm thu kết quả và ghi chép báo cáo.

Kiến thức Hóa học bằng tiếng Anh khá trừu tượng, khó hình dung, đòi hỏi khả năng tư duy tốt ở học sinh và môn học thực sự chỉ hấp dẫn khi thực hành? Câu trả lời là không, Hóa học là môn khoa học có sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Các em nên làm quen với việc tự tổng hợp, bổ sung kiến thức thông qua việc học thuộc các từ vựng chuyên ngành, các công thức, kết hợp giải đa dạng các bài tập. Qúa trình này về lâu về dài có thể các em thấy nhàm chán, nhưng đó lại là nền tảng để vận dụng vào thực tiễn các giờ thực hành. Nếu như có một kiến thức hệ thống, các em sẽ dễ dàng tiếp cận các phương pháp, quá trình thí nghiệm hóa học, nắm bắt được nguyên lý của các phản ứng hóa học, giải thích được các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sự việc xảy ra trong khi thực hành.

Hóa học bằng tiếng Anh - chemistry tutor

Thực hành là một tiết học bổ trợ kiến thức, là thời gian để các em kiểm chứng những gì đã học, khi được tự tay cầm ống nghiệm, được chứng kiến sự biến ảo kỳ diệu của các dung dịch hóa chất mà trước đây chỉ được tưởng tượng qua sự miêu tả trong giáo trình, các em có thể tiếp thu lý thuyết khô khan, tạo niềm đam mê, hứng thú với môn học, tự do phát huy khả năng sáng tạo, học hỏi lẫn nhau, nhưng không phải vì thế mà học Hóa bằng tiếng Anh chỉ vui khi thực hành. Chăm chỉ trau dồi kiến thức, nắm vững công thức, học thuộc lòng các nguyên tố hóa học thì giờ thực hành mới thực sự trở nên hiệu quả và mang lại ý nghĩa trọn vẹn. Thông qua thực hành, các thầy cô khuyến khích học sinh tập trung suy nghĩ, thảo luận vấn đề với các hiện tượng xảy ra. Đây cũng là một cách làm tăng khả năng suy luận, óc phán đoán, phân tích logic của học sinh.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Hóa học bằng tiếng Anh (IB Chemistry, AP Chemistry, A-level Chemistry, IGCSE Chemistry) và Hóa học chương trình quốc tế (Chemistry Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam