fbpx

Trào lưu học Toán bằng tiếng Anh

Trào lưu học Toán bằng tiếng Anh

ITT – Có rất nhiều lý do khiến cho việc học Toán bằng tiếng Anh trở nên quan trọng. Tuy nhiên, trên thực tế, môn học này lại dẫn đến tình trạng mất căn bản ở rất nhiều học sinh.

Học sinh không chỉ ở Việt Nam mà còn ở hầu hết các quốc gia khác trên thế giới đã sớm được làm quen với bộ môn Toán từ khi mới bước vào bậc tiểu học. Đây có lẽ là do Toán thiết yếu cho sự phát triển trí tuệ, tư duy và được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày của con người. Tuy nhiên, mặc dù được tiếp cận với Toán từ rất sớm và liên tục, vẫn có khá nhiều học sinh bị mất căn bản, nhất là với Toán bằng tiếng Anh.

Toán bằng tiếng Anh - exam

Con người sinh ra mỗi người đều có một thế mạnh riêng. Việc tiếp thu kiến thức nhanh hay chậm cũng tùy thuộc vào đặc tính của người đó. Thế nhưng, vấn đề lại nằm ở chỗ, những bạn học sinh có khả năng tiếp thu kém lại thường có xu hướng “giấu dốt”. Khi không hiểu bài hay không tìm được hướng giải quyết vấn đề, thay vì chủ động hỏi giáo viên hoặc bạn bè, các bạn lại giữ im lặng, dẫn đến tình trạng hổng kiến thức. Với những bạn có khả năng ghi nhớ và tư duy kém, việc làm thường xuyên và nhiều các dạng bài tập để khắc phục thì lại bị xem nhe nếu không có ý chí và chăm chỉ. Hơn nữa, sẽ có nhiều phụ huynh và giáo viên vì bận rộn mà không thể theo dõi tình hình học tập của con em.

Số lượng học sinh mất căn bản Toán lại càng tăng lên khi môn học này được học bằng tiếng Anh. Các từ ngữ tiếng Anh học thuật chuyên ngành vốn là rào cản lớn không chỉ đối với học sinh bình thường mà còn thậm chí cả với học sinh giỏi tiếng Anh. Khi không có vốn từ vựng Toán tiếng Anh vững chắc, việc nghe giảng và hiểu bài trở nên khó khăn. Học sinh còn có thể sẽ hiểu sai hướng, hiểu nhầm ý khi nghe thầy cô giảng hoặc khi đọc tài liệu, khiến lượng kiến thức tiếp thu vào không đủ hoặc bị sai lệch. Muốn làm bài tập để rèn luyện cũng sẽ rất khó và tốn thời gian khi phải tra từ điển liên tục.

Toán bằng tiếng Anh - tutor

Để cải thiện việc học Toán quốc tế, nhiều phụ huynh và học sinh đã tìm đến các trung tâm gia sư cung ứng gia sư tại nhà. Tuy nhiên, với sự bùng nổ của các trung tâm không đạt tiêu chuẩn, chất lượng học tập của học sinh lại trở nên kém, tình trạng mất căn bản vẫn còn đó mà không được giải quyết.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh (IB Math, AP Math, A-level Math, IGCSE Math) và Toán chương trình quốc tế (Math Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam