4 vấn đề về tài chính cần biết nếu bạn đi du học Mỹ

4 vấn đề về tài chính cần biết nếu bạn đi du học Mỹ

ITT – Tài chính thường là một trong những vấn đề sinh viên quốc tế quan tâm nhất khi đến du học Mỹ. Các chuyên gia cho rằng cách nhìn nhận của nhiều sinh viên quốc tế với vấn đề này vẫn chưa đúng với thực tế.

Trước khi đến Mỹ học tập, sinh viên quốc tế thường sẽ có rất nhiều vấn đề băn khoăn như không biết mình sẽ học những môn nào, bạn học và môi trường sống ra sao, tỉ giá quy đổi nội tệ ra USD như thế nào… Một trong những vấn đề khó khăn nhất là tài chính. Để đảm bảo nguồn tài chính cho suốt quá trình học tập, cần có cách nhìn nhận đúng.

du học Mỹ - student

  1. Đánh giá chi phí thực sự của du học

Nhiều sinh viên quốc tế đánh giá thiếu chính xác về chi phí đi du học Mỹ. Ngoài chi phí xin visa, sinh hoạt phí, học phí thì sinh viên quốc tế cần tính đến các khoản chi phí khác như tiền bảo hiểm khi bệnh tật, trường đại học có khả năng sẽ tăng học phí rong vài năm tới, chi phí đi lại hay những hoạt động ngoài giờ học…

  1. Chi cho hoạt động xã hội và lúc khẩn cấp

Sau khi chuẩn bị hết cho các khoản thiết yếu, du học sinh cần lập một khoản tiền riêng để phòng trường hợp khẩn cấp hoặc chi cho các hoạt động xã hội như tụ tập liên hoan với bạn bè, tham gia một số sự kiện cần thiết. Ví dụ như nhiều sinh viên chưa tính đến việc phải mua một bộ quần áo đẹp để tham gia buổi tiệc khiêu vũ hay sự kiện gì đó ở trường. Hoặc trong một số tình huống, các bạn cần đến tiền để thanh toán hóa đơn y tế hay vé máy bay.

  1. Tìm nơi gửi tiền ở Mỹ

Du học sinh cần lập một tài khoản ngân hàng ở Mỹ và gửi tiền vào đó. Các bạn hãy tìm ngân hàng nào có dịch vụ tốt, mạng lưới máy ATM rộng khắp, không tính phí duy trì dịch vụ hằng tháng… Các bạn có khoản tiền để dành từ việc làm thêm hay của gia đình cho, tốt hơn hết là gửi tất cả vào một tài khoản ngân hàng cố định để phòng ngừa mất mát hay chi tiêu quá tay.

  1. Nhận tiền từ gia đình trong tình huống cần thiết

Du học sinh ở Mỹ có thể nhận tiền chuyển từ gia đình thông qua hệ thống ngân hàng hay một số công ty như uy tín như TransferWise, MoneyGram hoặc Xoom của PayPal. Khi lựa chọn dịch vụ chuyển tiền, sinh viên cần quan tâm các yếu tố như phí chuyển tiền thấp, quy đổi bằng tỉ giá hối đoái hợp lý, thời gian chuyển tiền nhanh…

Việc du học Mỹ với môi trường và điều kiện sống hoàn toàn khác là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy, các bạn nên quan tâm và chú ý tới những thứ cơ bản nhất để có thể sống và học tập tốt ở nước ngoài.

Intertu Education
hoc-vien-1.jpg

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.jpg

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.jpg

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.jpg

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.jpg

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam