fbpx

Các trường đại học được nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất trên thế giới

Các trường đại học được nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất trên thế giới

ITT – Vừa qua, bảng xếp hạng Graduate Employability Rankings do tổ chức QS tiến hành khảo sát ý kiến của 42.000 công ty về những trường đại học được nhà tuyển dụng đánh giá cao trên thế giới đã được công bố.

Theo bảng xếp hạng, các đại học của Mỹ chiếm giữ 4 vị trí đầu bảng, theo thứ tự là Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Đại học Stanford, Đại học California, Đại học Los Angeles (UCLA) và Đại học Harvard.

MIT vốn nổi danh trong lĩnh vực đào tạo các chuyên ngành công nghệ. Một số cựu sinh viên của nhà trường đã được nhà tuyển dụng đánh giá cao và chinh phục những thành tựu xuất sắc như cố Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan, nhà du hành vũ trụ Buzz Aldrin và Amar Bose – kỹ sư âm thanh, đồng thời là tỉ phú sáng lập công ty về thiết bị âm thanh.

Stanford vốn là cái nôi của nhiều nghiên cứu công nghệ của thung lũng Silicon với những cựu sinh viên làm rạng danh nhà trường bao gồm những nhà sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin, nhà sáng lập Netflix Reed Hastings…

Các đại học của Australia cũng có bước tiến đáng kể về khả năng được nhà tuyển dụng đánh giá cao của sinh viên với Đại học Sydney và Đại học Melbourne lần lượt xếp thứ 5 và 6.

Đại học Cambridge xếp thứ 7 và Đại học Oxford xếp thứ 10 do bị chấm điểm thấp trong việc hợp tác giữa nhà trường với nhà tuyển dụng cộng với tỉ lệ được tuyển dụng của sinh viên tốt nghiệp.

Theo QS, những trường đại học nổi danh với các công trình nghiên cứu không nhất thiết sẽ đảm bảo khả năng được tuyển dụng của sinh viên. Học phí ngày càng đắt đỏ và sự cạnh tranh trong thị trường việc làm đang khiến các sinh viên phải quan tâm nhiều hơn tới việc chọn lựa ngôi trường sẽ giúp họ trong sự nghiệp về sau.

Trong Top 500 đại học xếp hạng theo khả năng sinh viên được tuyển dụng, 102 đại học đến từ châu Á, 144 trường thuộc Tây Âu, chứng kiến sư phát triển kinh tế mạnh mẽ của Trung Quốc thể hiện qua việc Đại học Thanh Hoa xếp thứ 9 và Đại học Bắc Kinh xếp thứ 20.

Intertu Education
Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam