fbpx

Chính thức khởi động học bổng chính phủ Australia cho người Việt Nam

Chính thức khởi động học bổng chính phủ Australia cho người Việt Nam

ITT – Vừa qua, Đại sứ quán Australia cho biết, vòng tuyển chọn học bổng chính phủ Australia năm 2019 chính thức được khởi động và tạo cơ hội cho nhiều người Việt Nam theo đuổi giấc mơ học tập.

Học bổng chính phủ Australia dành cho cán bộ cơ quan trung ương và chính quyền địa phương (bao gồm cả các tổ chức đoàn thể), nhân viên làm việc tại các tổ chức phi chính phủ, nhân viên các doanh nghiệp Việt Nam, cán bộ giảng dạy và cán bộ nghiên cứu. Các ứng viên là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số hoặc đến từ những vùng nông thôn khó khăn được khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng. Một số chính sách hỗ trợ sẽ được áp dụng để nhóm ứng viên này tham gia một cách bình đẳng.

Các ứng viên được trao học bổng chương trình thạc sĩ sẽ được học tại một trường đại học của Australia vào năm 2020. Chương trình học bổng ưu tiên các lĩnh vực phục vụ cho sự phát triển của Việt Nam như: quản trị và phát triển kinh tế, giao thông, nước và vệ sinh, giáo dục, bình đẳng giới, nông nghiệp và phát triển nông thôn, ổn định khu vực và nhân quyền, khuyết tật và biến đổi khí hậu…

Các ứng viên được đánh giá dựa trên trình độ chuyên môn, năng lực cá nhân, thành tích học tập và quan trọng nhất là khả năng ảnh hưởng tới những thách thức liên quan đến phát triển tại Việt Nam.

Ông Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết, giáo dục là trọng tâm của quan hệ hợp tác giữa Australia và Việt Nam suốt 45 năm qua. Tính đến nay, Australia đã trao hơn 6.000 học bổng quốc tế cho sinh viên Việt Nam. Học bổng chính phủ Australia được trao cho thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai trong lĩnh vực phát triển.

Vòng tuyển chọn học bổng sẽ chính thức nhận hồ sơ đến hết ngày 30/4/2019. Kết quả sẽ được công bố vào cuối tháng 7/2019.

Đỗ Thành Danh
Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam