Chữ viết tay đang dần trở lại các trường học

Chữ viết tay đang dần trở lại các trường học

ITT – Nhiều trường học Mỹ đã quyết định đưa chữ viết tay vào chương trình giảng dạy sau một thế hệ học sinh chỉ biết đến đánh máy và nhắn tin.

Năm 2016, chương trình dạy chữ viết tay đã được 2 bang Alabama và Louisana thông qua các luật yêu cầu đưa vào những trường công lập. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 14 bang yêu cầu việc làm này.

Năm ngoái, chương trình dạy viết chữ đã được ủng hộ nhiệt liệt bởi 1,1 triệu học sinh tại các trường ở thành phố New York

chữ viết tay - handwriting

Theo như những người ủng hộ, họ tin rằng dạy chữ viết tay sẽ giúp người học ghi chú nhanh và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, họ cũng có thể đọc những văn bản viết tay như bức thư của bà. Ngoài ra, đó cũng là kỹ năng sống hữu dụng, đặc biệt khi ký tên.

Rất khó xác định chính xác từ khi nào chữ viết tay không còn thông dụng. Song các chuyên gia ước tính tình trạng này diễn ra một thời gian dài trước năm 2010, khi hầu hết bang thông qua tiêu chuẩn về chương trình giáo dục chung, trong đó không đề cập về dạy chữ viết tay.

Tuy rất có lợi, một số người cho rằng đưa chữ viết tay vào chương trình giảng dạy bắt buộc là không cần thiết.

Intertu Education
hoc-vien-1.jpg

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.jpg

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.jpg

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.jpg

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.jpg

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam