fbpx

Giáo viên New Zealand thời 4.0

Giáo viên New Zealand thời 4.0

ITT – Tại New Zealand, đất nước đứng đầu thế giới về chuẩn bị học sinh – sinh viên cho tương lai, giáo viên New Zealand ý thức rất rõ trong thời đại 4.0 này, robot và trí tuệ nhân tạo có thể làm tốt hơn họ rất nhiều.

Giáo viên New Zealand được phép chủ động lập giáo trình, sử dụng các công nghệ đa phương tiện để tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh, cho phép các em tiếp xúc trực tiếp với nhiều lĩnh vực, trang bị những kỹ năng quan trọng cho tương lai bao gồm: kỹ năng liên ngành, kỹ năng sáng tạo và phân tích, kỹ năng kinh doanh, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng số, nhận thức toàn cầu và ý thức công dân.

Nếu trước kia, học sinh dễ dàng bị chi phối bởi khuôn mẫu lý tưởng được định ra bởi người thầy, thì ngày nay những ý kiến trái chiều và sự hoài nghi lại được khuyến khích trong trường học, mở đường những suy nghĩ khai phóng, dẫn tới sự sáng tạo và đổi mới.

Trong xã hội hiện đại, mối quan hệ giữa thầy và trò không chỉ là trò lắng nghe thầy một chiều. Người thầy thời đại mới cần có sự cởi mở và sẵn sàng đón nhận những góc nhìn mới mẻ của học trò.

Tiến sĩ Faith Kane, Giảng viên Thiết kế Đại học Massey (New Zealand) cho biết, cô luôn khuyến khích sinh viên lắng nghe bản thân, khám phá đam mê và phát triển tư duy về thiết kế của mình. Sự đa dạng về kinh nghiệm cũng như kiến thức liên ngành sẽ là chìa khóa cho sáng tạo.

Là công dân của thời đại 4.0, bạn cần phải quan tâm nhiều hơn đến những vấn đề bức thiết của hành tinh chúng ta đang sống. Để người trẻ tham gia vào các vấn đề lớn của thế giới ngay từ những tiết học nhỏ là cách mà giáo viên New Zealand đào tạo nên những công dân toàn cầu.

Đỗ Thành Danh
Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam