fbpx

Lượng du học sinh Việt Nam xếp thứ 6 tại Mỹ

Lượng du học sinh Việt Nam xếp thứ 6 tại Mỹ

ITT – 21.403 là tổng số du học sinh Việt Nam đang theo học tại Mỹ, đứng thứ 6 về lượng học sinh quốc tế học tại đây.

So với năm 2015, lượng du học sinh Việt Nam đã tăng 14,3% và tiếp tục giữ đà tăng trưởng trong suốt hơn một thập kỷ vừa qua.

Trong năm học 2015 – 2016, số lượng sinh viên quốc tế tại các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ lần đầu tiên vượt con số 1 triệu, tức là tăng 7% so với năm trước.

Mức tăng trưởng kỷ lục này đã góp phần khẳng định tên tuổi của giáo dục bậc đại học tại đất nước này, mặc dù số lượng sinh viên quốc tế tại đây chỉ chiếm 5% trong tổng số sinh viên đang theo học.

du học sinh Việt Nam - sinh viên quốc tế

Tại buổi công bố, ông Ted Osius – Đại sứ Mỹ tại Việt Nam đã phát biểu rằng: “Sự gia tăng đột phá về số lượng du học sinh Việt Nam theo học tại các trường đại học tại nước chúng tôi cho thấy sức mạnh và tầm quan trọng của quan hệ giữa hai nước. Bên cạnh đó, những sinh viên này có thể sử dụng kiến thức mà họ đã thu nhận tại Mỹ để xây dựng một đất nước Việt Nam thịnh vượng hơn.”

Lượng sinh viên quốc tế tại các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ tăng rất mạnh (đến 85%) so với 10 năm về trước. Điều này có thể được mô tả thông qua việc ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn Mỹ là địa điểm học tập, đồng thời lượng sinh viên bản xứ nhập học giảm đi.

Intertu Education
Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam