fbpx

MIT là đại học tốt nhất thế giới về cơ hội việc làm cho sinh viên

MIT là đại học tốt nhất thế giới về cơ hội việc làm cho sinh viên

ITT – Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) đã đánh bại Đại học Stanford, lần đầu xếp thứ nhất bảng xếp hạng của QS về cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Theo bảng xếp hạng của QS cho năm 2019, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), viện đại học nghiên cứu tư thục ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ trở thành nơi tốt nhất dành cho sinh viên khi xét các tiêu chí về cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Đây là lần đầu tiên MIT đứng đầu trong lịch sử xếp hạng của QS. Năm ngoái, vị trí cao nhất thuộc về Stanford và MIT chỉ đứng ở vị trí thứ năm.

Mỹ vẫn áp đảo với 5 trường lọt top 10 bảng xếp hạng, trong đó 4 trường đứng đầu. Cụ thể, Đại học Stanford và Đại học California ở Los Angeles cùng xếp thứ hai, Đại học Harvard xếp thứ tư, Đại học California ở Berkeley xếp thứ tám.

Anh có hai đại diện trong top 10, gồm Đại học Cambridge (giảm một bậc xuống vị trí thứ bảy) và Đại học Oxford (giảm hai bậc xuống vị trí thứ 10). Bảy đại học Anh có mặt trong top 50, nhiều hơn một trường so với năm ngoái.

Tương tự, Australia có hai trường nổi bật là Đại học Sydney và Đại học Melbourne, lần lượt đứng thứ năm và thứ sáu.

Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc tăng một bậc, xếp vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng 2018. Đây cũng là một trong bốn trường của châu Á lọt top 20, bên cạnh Đại học Hong Kong (Trung Quốc, xếp thứ 13), Đại học Tokyo (Nhật Bản, xếp thứ 19) và Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc, xếp thứ 20).

Như vậy, ngoài khác biệt về thứ hạng, danh sách 10 trường top đầu về cơ hội việc làm cho sinh viên không thay đổi so với năm ngoái. Tuy nhiên, Ben Sowter, giám đốc nghiên cứu của QS cảnh báo rằng các đại học hàng đầu đang phải chịu sự cạnh tranh rất lớn.

Intertu Education
Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam