Những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

ITT – Trong số 6.000 ngôn ngữ được nói trên thế giới thì có 2.000 ngôn ngữ hiện chỉ còn dưới 1.000 người sử dụng, và chỉ có 15 ngôn ngữ được hơn một nửa dân số thế giới sử dụng. Vậy thì đâu là những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới?

PLI (The Power Language Index) chính là chỉ số giúp so sánh về mức độ hữu ích của ngôn ngữ. Theo như thống kê của PLI năm 2016, tiếng Anh xếp vị trí đầu bảng với danh hiệu ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Các vị trí tiếp theo thuộc về tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ả Rập. Cả 6 ngôn ngữ có xếp hạng cao nhất theo kết quả PLI 2016 cũng chính là 6 ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc.

ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới - english

Là ngôn ngữ chính thức của 3 quốc gia thuộc nhóm G7 (Mỹ, Anh và Canada), tiếng Anh đạt số điểm cao nhất với tất cả các ưu thế. Tiếng Pháp, với 274 triệu người sử dụng trên thế giới, xếp hạng 3 trong nhóm ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Theo Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF), đây là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trong các tổ chức quốc tế (Liên minh EU, Tòa án Công lý Quốc tế, Liên Hiệp Quốc, UNESCO…) – lý giải cho vị thế số 1 của ngôn ngữ này ở hạng mục ngoại giao.

Xét về điểm mạnh của các ngôn ngữ trong các hạng mục khác, ta có kết quả như sau: tiếng Nhật và tiếng Đức đạt kết quả cao ở tiêu chí kinh tế, Ả Rập lại có thế mạnh về địa lý. Trong khi đó, tiếng Tây Ban Nha lại là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Mỹ Latinh.

Intertu Education
hoc-vien-1.jpg

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.jpg

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.jpg

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.jpg

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.jpg

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam