fbpx

Top 10 ngôi trường đặc biệt nhất thế giới

Top 10 ngôi trường đặc biệt nhất thế giới

ITT – Top 10 ngôi trường dưới đây đều được xây dựng ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, song chúng đều có điểm chung là vô cùng độc đáo, hoàn toàn khác biệt so với trường học thông thường. Nếu có cơ hội theo học tại trường đặc biệt nhất thế giới, đảm bảo bạn sẽ không muốn về và lúc nào cũng mơ tưởng về một không gian tuyệt vời giống hệt như thế.

  1. Trường nổi Makoko, Lagos, Nigeria

Ngôi trường nổi này là một tòa nhà độc đáo nằm trên mặt nước ở khu vực ven biển của châu Phi. Có cả các phòng học và khu vực vui chơi, ngôi trường có khả năng đảm bảo an toàn cho khoảng 100 học sinh, ngay cả trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

  1. Trường học khối lập phương ở Copenhagen, Đan Mạch

Các bài giảng được tổ chức trong một tòa nhà có hình lập phương rất rộng và được bao bọc bởi kính. Một không gian mở được chia thành các khu vực khác nhau bởi những chiếc “trống”, có chỗ ngồi rất thoải mái. Cấu trúc khác lạ của ngôi trường nhằm khuyến khích sự linh hoạt và tư duy sáng tạo của học sinh.

  1. Ngôi trường mà mỗi học sinh có một chương trình giảng dạy riêng, Úc

Mỗi học sinh của trường đều có một kế hoạch giảng dạy riêng, được điều chỉnh bởi chính giáo viên và phụ huynh. Học sinh cũng có quyền đề xuất cách học tập cho mình. Thêm một tính năng đặc biệt của ngôi trường này là tất cả các lớp học đều được tổ chức theo nhóm nhỏ.

trường đặc biệt nhất thế giới - school

  1. Trường học trong thế giới thực, đảo Rhode, Mỹ

Ngay từ đầu, học sinh đã có thể học những gì mà mình thực sự thích. Để giúp học sinh tìm ra và theo đuổi đam mê nghề nghiệp của mình, các em được ghép cặp với những người hướng dẫn đang làm việc trong chính những lĩnh vực mà các em muốn theo đuổi sau này. Điều này có nghĩa là học sinh được dạy chính cái mà chúng cần trong công việc tương lai.

  1. Trường học công sở ở Ohio, Mỹ

Ngôi trường trường đặc biệt nhất thế giới này vốn không có lớp học. Bên trong căn phòng chính, có một văn phòng lớn với 300 ô nhỏ (mỗi học sinh một ô). Mỗi học sinh đều có máy tính riêng hướng dẫn kế hoạch học tập cá nhân của từng người. Học sinh tự học, và nếu có câu hỏi nào, các em có thể hỏi người hướng dẫn.

  1. Ngôi trường dạy những thứ nguy hiểm” ở San Francisco, California

Trẻ được phép bẩn, được phép chơi với lửa, được phép tháo rời các thiết bị gia dụng hay vẽ lên tường. Phương pháp học này cho phép trẻ trở thành người quyết định mình sẽ học cái gì.

  1. Trường học trung tính ở Stockholm, Thụy Điển

Chương trình giáo dục được lập ra dựa trên nguyên tắc bình đẳng hoàn toàn giữa các học sinh. Giáo viên ở đây tránh sử dụng những đại từ như “cậu ấy”, “cô ấy”. Thay vào đó, bọn trẻ được gọi bằng tên hoặc được nhắc tới bằng cách gọi là “họ”. Hệ thống này nhằm mục đích chống lại tất cả các sự phân biệt. Phương pháp giáo dục này cũng góp phần nuôi dạy những đứa trẻ khỏe mạnh về tinh thần.

  1. Ngôi trường của thung lũng Silicon, San Francisco, California

Ngôi trường không dành cho phương pháp giảng dạy truyền thống. Chiến lược học tập này nhằm mục tiêu giúp trẻ suy nghĩ linh hoạt và cải thiện các kỹ năng công nghệ. Trẻ điểm danh trên iPad, học phần mềm thiết kế 3D để thiết kế nhà vui chơi. Trường nhận học sinh từ 4 đến 14 tuổi.

  1. Ngôi trường không có môn học, Toronto, Canada

Đây là ngôi trường mà học sinh được đối xử bình đẳng với giáo viên. Giáo viên ở đây là người quan sát. Họ chỉ có thể đưa lời khuyên cho học sinh, mà không được ép buộc chúng làm gì. Không có bài tập về nhà, không có nhận xét, hay những lịch trình nghiêm ngặt. Học sinh – bất kể độ tuổi – chỉ tham gia những lớp học mà chúng thích. Trẻ cũng được tự do quyết định sẽ làm gì vào mỗi ngày.

  1. Ngôi trường “xanh” nhất thế giới, Pháp

Dường như mọi không gian của trường đặc biệt nhất thế giới này đều được thiết kế như một bãi bỏ. Những người sáng lập ngôi trường này tin rằng những lớp học bụi bặm gây hại cho trẻ. Trẻ nên được hít thở không khí trong lành bằng cách dành nhiều thời gian ở ngoài trời nhiều nhất có thể. Khi thời tiết ấm áp, các lớp học diễn ra trên bãi cỏ.

Intertu Education
Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam