fbpx

Việt Nam lọt top 20 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới

Việt Nam lọt top 20 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới

ITT – Theo như kết quả đánh giá được rút ra từ chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA), Việt Nam lọt top 20 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới.

Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) do tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD thực hiện đã đưa ra kết quả cho thấy Việt Nam đứng thứ 19 trong danh sách 20 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới.

Bảng xếp hạng của PISA được tổ chức 3 năm một lần và kết quả mới công bố này là chương trình đánh giá dựa trên bài thi của hơn nửa triệu thí sinh đại diện cho 28 triệu học sinh trên 15 tuổi ở 72 quốc gia. Cũng theo như bản đánh giá này, thứ hạng của Việt Nam vượt lên trên các quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới như Canada (xếp hạng 20) và Mỹ (xếp hạng 25).

Kinh nghiệm thi Toán bằng tiếng Anh

Vào năm 2012, khi lần đầu tiên Việt Nam tham gia chương trình đánh giá xếp hạng của PISA, Việt Nam đã đạt điểm Toán, Khoa học, kỹ năng đọc rất cao, vượt qua cả Anh và Mỹ. Theo tờ Independent của Anh nhận định, đạt được kết quả này là nhờ vào sự đầu tư đúng đắn của Nhà nước cũng như sự tích cực, chăm chỉ học tập của các em học sinh từ khi còn nhỏ.

Intertu Education
Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam