Khoa học bằng tiếng Anh

Khoa học bằng tiếng Anh

ITT – Khoa học là quá trình nghiên cứu và thực nghiệm trên nhiều lĩnh vực của cuộc sống con người. Khoa học bằng tiếng Anh được đưa vào chương trình giảng dạy dưới dạng phân môn tổng quát ở cấp 1 và cấp 2 trước khi phân hóa thành các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học ở cấp 3.

Chương trình Khoa học bằng tiếng Anh bao gồm các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao được phân thành nhiều phần như:

  • Cấp 1: sinh vật và sự sống gồm người, thực vật và động vật (living things including human, plant and animal life), năng lượng và lực gồm ánh sáng, âm thanh, nhiệt, điện và lực (energy and forces including light, sound, heat, electricity and forces), môi trường (environment)…
  • Cấp 2: Sinh học bao gồm cơ thể người (human), thực vật, động vật và vi sinh vật (plant, animal and micro-organisms); Hóa học bao gồm không khí, O2, CO2, H2O, cấu trúc nguyên tử, phản ứng và phân từ (atomic structure, reactions and compounds); Vật lý bao gồm năng lượng và lực (force and energy), nhiệt, ánh sáng, âm thanh (heat, light and sound), từ trường và điện (magnetism and electricity)…

Do đó, khó khăn khi học Khoa học bằng tiếng Anh là không thể tránh khỏi, bởi lẽ:

  • Việc học đòi hỏi có vốn thuật ngữ Khoa học bằng tiếng Anh tốt để nắm bắt được nội dung bài học.
  • Kiến thức môn học đa dạng từ cơ thể sống, môi trường, không khí đến năng lượng hay từ trường, là tiền đề cho các môn Sinh học, Hóa học và Vật lý nên khối lượng kiến thức cần nhớ cũng nhiều hơn.
  • Tuy môn học áp dụng nhiều nghiên cứu, thực hành nhưng cũng có một số lý thuyết trừu tượng khó hình dung như nguyên tử, phân tử và phản ứng phân tử.

Vì vậy, học viên cần phải có phương pháp học Khoa học bằng tiếng Anh để chinh phục được môn này:

  • Tập trung vào các từ chuyên ngành, các từ quan trọng xuất hiện nhiều lần và phải học từ vựng ở nhiều chủ đề khác nhau như các bộ phận trên cơ thể người, môi trường hay các lực tác động lên sự vật…
  • Với lượng lớn kiến thức, việc tổng hợp bằng biểu đồ tư duy hay cuốn sổ ghi chép là cần thiết để nhớ bài nhanh hơn và ôn lại kiến thức.
  • Khoa học bằng tiếng Anh nghiên cứu các lĩnh vực đời sống nên dễ dàng quan sát hay vận dụng vào cuộc sống xung quanh nên cần thực nghiệm để mở rộng kiến thức và có cái nhìn tổng quan hơn.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Khoa học bằng tiếng Anh và Khoa học chương trình quốc tế. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký khóa học

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

hoc-vien-1.jpg

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.jpg

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.jpg

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.jpg

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.jpg

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam