fbpx

Kinh tế bằng tiếng Anh

Kinh tế bằng tiếng Anh

ITT – Kinh tế là một trong các khối ngành có số lượng học viên chọn học nhiều nhất. Là môn học xã hội đòi hỏi tính hội nhập và cập nhật tin tức rất cao nên Kinh tế bằng tiếng Anh ngày càng được áp dụng rộng rãi.

Chương trình Kinh tế bằng tiếng Anh bao gồm kiến thức từ cơ bản đến nâng cao được chia thành hai phần chính như sau:

  • Kinh tế vi mô (Micro-Economics): cung – cầu và điểm cân bằng (demand, supply and equilibrium), hệ số co giãn (measurement of elasticities), lý thuyết cầu tiêu dùng (consumer demand theory), lý thuyết sản xuất (theory of production), chi phí sản xuất (costs of production), cạnh tranh (competition), độc quyền (monopoly), cấu trúc thị trường (martket structure), thị trường lao động (labor)…
  • Kinh tế vĩ mô (Macro-Economics): sản lượng và thu nhập (output and income), thất nghiệp (unemployment), lạm phát và giảm phát (inflation and deflation), tổng cầu – tổng cung (aggregate demand – aggregate supply), IS-LM, mô hình tăng trưởng (growth model), chính sách tiền tệ và tài khóa (monetary policies and fiscal policies), thuyết số lượng tiền tệ (quantity theory of money)…

Do đó, khó khăn khi học Kinh tế bằng tiếng Anh là không thể tránh khỏi, bởi lẽ:

  • Yêu cầu việc đọc hiểu nhiều tài liệu và viết các bài luận phân tích bằng tiếng Anh. Việc tiếng Anh yếu, đặc biệt là thiếu vốn thuật ngữ Kinh tế bằng tiếng Anh sẽ gây ra trở ngại lớn ngay từ những bài học đầu tiên.
  • Các yếu tố trong nền kinh tế luôn tác động lẫn nhau nhưng đôi khi học viên quên mối quan hệ giữa các nhân tố nên khi phân tích chưa đạt được kết quả cuối cùng.
  • Môn học vốn gắn liền với bối cảnh và tình hình kinh tế các nước. Tuy nhiên, việc đọc tin tức kinh tế chưa phải là một thói quen với nhiều học viên.

Vì vậy, học viên cần phải có phương pháp học Kinh tế bằng tiếng Anh để chinh phục được môn này:

  • Cải thiện từ vựng chuyên ngành Kinh tế bằng tiếng Anh để có thể nhanh chóng đọc hiểu và nắm được bài giảng.
  • Việc đọc thêm sách báo, tin tức về kinh tế thế giới, tài chính quốc tế hay các sự kiện diễn ra trên thị trường trong và ngoài nước trên các kênh thông tin bằng tiếng Anh sẽ rất có ích.
  • Về phần lý thuyết, hãy ghi nhớ các khái niệm cơ bản như cung, cầu và cân bằng thị trường, thị trường hàng hóa, thị trường tiền tệ, hay các yếu tố gây ảnh hưởng đến nền kinh tế.
  • Về phần bài tập, hãy làm nhiều bài tập có dạng đồ thị và đọc nhiều tài liệu để đưa ví dụ thực tế giúp bài viết được đánh giá cao.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Kinh tế bằng tiếng Anh và Kinh tế chương trình quốc tế. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký khóa học

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *