fbpx

Các nguyên tắc “không giống ai” của nền giáo dục Iran

Các nguyên tắc “không giống ai” của nền giáo dục Iran

ITT – Tại Iran, học sinh nam và học sinh nữ được dạy riêng biệt cho đến khi vào đại học. Thậm chí, giáo viên phải cùng giới tính với học sinh trong lớp họ dạy. Đó là một trong những nguyên tắc lạ lùng của nền giáo dục Iran.

giáo dục Iran - study

Giáo dục Iran được chia thành hai cấp chính: giáo dục tiểu học và giáo dục trung học. Giáo dục tiểu học là bắt buộc ở Iran.

Ngoài tuyển sinh đại học, có một kỳ thi quốc gia vào cuối năm tiểu học gồm Toán học, Khoa học, Văn học Iran, Khoa học Xã hội và Thần học. Đối với phụ huynh, đây là kỳ thi quan trọng nhất vì họ tin rằng vào được một trường học tốt sẽ là chiếc chìa khóa đảm bảo tương lai tươi sáng cho con cái họ.

Các môn học khác của học sinh Iran tại trường bao gồm Nghệ thuật, Thể thao, Công nghệ, Tư duy và Nghiên cứu, trong đó quan trọng nhất là Kinh Koran.

Ngoài ra, nhiều cha mẹ các nước trên thế giới sợ con mình bị áp lực về bài tập về nhà, thì ở giáo dục Iran bài tập về nhà được khuyến khích để các em có thể thực hành thêm những gì đã học.

Trong những kỳ thi đại học, phụ huynh thường nghỉ làm và không tham gia vào bất cứ việc gì khác ngoài chuẩn bị cho con mình những điều kiện tốt nhất trong kỳ thi.

Intertu Education