Kỳ thi SAT 2 và những điều cần biết

ITT – SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa phổ biến nhất tại Mỹ. Chứng chỉ SAT là tấm giấy thông hành để được xét tuyển vào các trường đại học tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ kì thi SAT bao gồm SAT 1 và SAT 2. Vậy kỳ thi SAT 2 là gì ?

Kỳ thi SAT 2 (SAT Subject Test) kiểm tra năng lực của thí sinh trong từng lĩnh vực cụ thể. Hiện kỳ thi này chưa phổ biến tại Việt Nam và không bắt buộc trong tiêu chuẩn xét tuyển của các trường đại học tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nếu muốn ứng tuyển vào các trường đại học hàng đầu của Mỹ như Harvard, Stanford, Princeton, Yale, Columbia, Brown, MIT… hoặc xin học bổng của các trường danh tiếng này, chứng chỉ SAT 2 sẽ tăng sức thuyết phục cho bộ hồ sơ của bạn. Đồng thời, SAT 2 hỗ trợ rất nhiều trong việc nâng cao trình độ ngoại ngữ của thí sinh.

Kỳ thi SAT 2 bao gồm tất cả 22 môn thi: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Ý, Hebrew (Do Thái) hiện đại, Latin, ngoại ngữ, văn học, lịch sử: lịch sử Hoa Kỳ, lịch sử thế giới, Toán (Toán 1, Toán 2), Sinh, Hóa, Lý… Tùy theo chuyên ngành ứng tuyển mà thí sinh có thể chọn một số môn phù hợp liên quan đến ngành học của mình. Thông thường, các trường đại học tại Mỹ thường yêu cầu 3 môn thi với mỗi ngành học. SAT 2 thể đánh giá chính xác trình độ của học sinh ở từng môn học. Tuy nhiên, dù bạn chọn môn thi nào, viết cũng là phần thi bắt buộc. Phần thi này bao gồm 1 bài viết ngắn (20 phút) và một số câu trắc nghiệm (40 phút). Tất cả những môn còn lại đều thi dưới hình thức trắc nghiệm và thời lượng cho mỗi môn đều là 60 phút.

Cũng như các chứng chỉ quốc tế khác, không có một mức điểm cụ thể nào để đảm bảo việc được nhận cho SAT 2. Tuy nhiên, bạn phải cố gắng đạt mức điểm trung bình ở mỗi môn là 750. Dưới mức điểm này, điểm môn thi có thể coi là “điểm liệt” và ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình đánh giá của hội đồng chấm thi. Điểm SAT 2 là cơ hội để bạn thể hiện khả năng mà bộ hồ sơ không thể truyền tải được và là điểm tạo nên sự vượt trội của bạn so với hàng loạt bộ hồ sơ khác.

Tại Việt Nam, SAT 2 được tổ chức 6 lần một năm vào buổi sáng thứ 7 tuần đầu tiên của các tháng 1, 5, 6, 10, 11, 12. Bạn không thể thi SAT 1 và SAT 2 cùng một tháng bởi hai kỳ thi được tổ chức trùng thời gian.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.