fbpx

10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc

10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc

ITT – Theo bảng xếp hạng của QS năm 2016 – 2017, dưới đây là 10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc.

  1. Đại học Quốc gia Seoul (SNU): Là trường đầu tiên và chuẩn mực cho tất cả các đại học ở Hàn Quốc. Trường được xếp hạng 35 trên toàn thế giới theo bảng xếp hạng của QS. SNU hiện tại sở hữu 16 trường cao đẳng, đại học, 6 trường đại học chuyên nghiệp và 65 viện nghiên cứu.
  2. Viện khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST): Là trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc chuyên biệt về giáo dục và nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Sở hữu thứ hạng thứ 46 trên thế giới, KAIST hiện tại có gần 10.000 học viên với sự giảng dạy của gần 1.500 giảng viên trong nước và quốc tế.10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc - kaist hàn quốc
  3. Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang: Ở vị trí thứ 86 trên bảng xếp hạng thế giới, trường có hơn 300 sinh viên được hướng dẫn và giảng dạy bởi 800 giảng viên, trong đó có hơn 100 giáo viên quốc tế. Trường cung cấp cho người học môi trường học với các thiết bị nghiên cứu tốt nhất với sự tham gia của các giáo sư và học giả hàng đầu.
  4. Đại học Hàn Quốc (Korean University): Được đánh giá cao trong các ngành Luật, Y Khoa, Kỹ thuật và Quản trị Kinh doanh, Đại học Hàn Quốc xếp hạng thứ 98 trên thế giới. Trường hiện đang sở hữu và duy trì Bệnh viện Đại học Hàn Quốc nổi tiếng. Trường có một số lượng sinh viên lớn là 26.000 trong đó có hơn 3.000 sinh viên quốc tế.
  5. Đại học Sungkyunkwan: Với nhiều trung tâm nghiên cứu chất lượng cao, trường ngày càng có thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Hiện nay trường đang giữ vị trí 106 trên toàn thế giới.
  6. Đại học Yonsei: Trường luôn là đơn vị đi đầu trong các chương trình nghiên cứu chuyên nghiệp ở xứ sở Kim Chi. Số lượng sinh viên của trường xấp xỉ con số 30.000, trong đó số lượng sinh viên quốc tế là hơn 3.000. Trường luôn cố gắng đáp ứng các nhu cầu trở thành chuyên gia toàn cầu cho các tổ chức và cá nhân.
  7. Đại học Hanyang: Vốn nổi tiếng với môi trường học tập, nghiên cứu chất lượng cao với sự hỗ trợ của cơ sở vật chất hiện đại trong 10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc, trường có nhiều ngành và học bổng nhằm khuyến khích cho sinh viên quốc tế theo học tại trường. Trường có số lượng sinh viên là 24.000 và gần 4.000 giảng viên.
  8. Đại học Kyung Hee: Trường có chương trình giáo dục từ mầm non cho đến sau đại học và sở hữu vị trí thứ 264 trên toàn thế giới. Kyung Hee hiện có một số lượng sinh viên khổng lồ là 26.000 số lượng sinh viên quốc tế chiếm 13,5% trong tổng số sinh viên (khoảng 3.500). 10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc - đại học kyunghee
  9. Đại học dành cho nữ Ewha: Là trường đại học dành riêng cho nữ lớn nhất thế giới với thứ hạng thứ 335 trên toàn thế giới. Nhiều thủ tướng, bộ trưởng nữ đều xuất thân từ mái nhà chung Ewha. Ewha có liên kết nhiều trường đại học khác trên toàn thế giới.
  10. Viện Khoa học và Công nghệ Gwangju: Đứng cuối trong Top 10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc và xếp thứ 337 trên toàn thế giới, trường đang có những bước tiến đột phá trong lĩnh vực đào tạo những chuyên ngành hàng đầu về khoa học và công nghệ. Tuy có một số lượng sinh viên khiêm tốn hơn nhiều so với những trường đại học trong Top 10 với số lượng sinh viên chỉ khoảng 2.000.
Đỗ Thành Danh