fbpx

Các nhà tuyển sinh hàng đầu Mỹ chia sẻ bí quyết viết bài luận tiếng Anh

Các nhà tuyển sinh hàng đầu Mỹ chia sẻ bí quyết viết bài luận tiếng Anh

ITT – Theo nhà tuyển sinh tại các trường top ở Mỹ, bí quyết viết bài luận tiếng Anh chính là những bài viết có cái nhìn sâu sắc, đưa ra ví dụ cụ thể dễ gây ấn tượng hơn cả.

Abigail Conyer, cố vấn tuyển sinh, Williams College, top 1 trong khối Liberal Arts (giáo dục khai phóng)

Một bài tiểu luận xuất sắc mà ông đọc trong năm qua là về ngôn ngữ. Thí sinh đã nói về cách anh ấy phát triển tình yêu với ngôn ngữ thông qua việc chia sẻ những câu chuyện với bà của anh ấy, người mắc chứng mất trí nhớ. Để hiểu hơn về căn bệnh của bà, anh đã tham gia thí nghiệm thần kinh học. Anh chàng muốn tiếp tục nghiên cứu cách não xử lý ngôn ngữ và để hiểu sâu hơn về chứng mất trí nhớ. Tất cả những yếu tố trong cuộc sống của anh ấy đã được đưa vào bài ứng tuyển, nhưng quan trọng hơn cả là cách anh ấy gắn kết các trải nghiệm lại với nhau để chỉ ra cho nhà tuyển sinh thấy rằng điều gì anh ấy quan tâm sâu sắc.

J.T. Duck, giám đốc tuyển sinh, Swarthmore College, đứng thứ 4 các trường National Liberal Arts College

Theo ông, bí quyết viết bài luận tiếng Anh là hãy chỉ ra bạn sẽ trở thành một sinh viên như thế nào. Ông đã đọc một bài luận gần đây bởi một anh chàng nói về việc đi học mỗi ngày và giao lưu với hội bạn bè như thế nào. Nhưng sau giờ học, anh sẽ về nhà, đăng nhập vào các trò chơi video trực tuyến nhiều người chơi và hầu như nói chuyện với bạn bè về các chủ đề nhạy cảm, chẳng hạn như bị từ chối hẹn hò.

Lee Coffin, trưởng khoa tuyển sinh và hỗ trợ tài chính, Đại học Dartmouth, xếp hạng 11 các trường đại học quốc gia

Đừng nghĩ quá xa xôi, đó là những gì ông cho rằng chính là bí quyết viết bài luận tiếng Anh. Từng có thí sinh mô tả vai trò của anh ta trong hậu trường nhà hát với tư cách là thành viên đoàn làm phim và quản lý sân khấu. Bài luận đã mô tả rất rõ ràng về vai trò mà anh ấy sẽ đóng trong khuôn viên trường và lý do tại sao ứng viên muốn học kịch. Đôi khi các ứng viên cố tạo ra một yếu tố gây bất ngờ để có một bài luận hoàn hảo nhưng thực tế, kết bài không để lại bất cứ điều gì cho người đọc.

Đỗ Thành Danh