fbpx

Các trường đại học ở Anh sau Covid-19 có kế hoạch gì?

Các trường đại học ở Anh sau Covid-19 có kế hoạch gì?

ITT – Trong bối cảnh hiện tại, các trường đại học đều đang có những kế hoạch hành động cụ thể nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên khi quay trở lại trường vào năm học mới. Vậy các trường đại học ở Anh sau Covid-19 có kế hoạch gì?

Biện pháp vệ sinh nghiêm ngặt

Chắc chắn rằng những vật dụng như mặt nạ, nước rửa tay hay nước sát khuẩn sẽ trở thành những vật dụng quen thuộc đối với các du học sinh khi quay trở lại trường học. Các trường đại học ở Anh sau Covid-19 sẽ chủ động tăng cường biện pháp vệ sinh trường học để đảm bảo an toàn cho các bạn sinh viên và đội ngũ nhân viên, bao gồm trang bị các trạm khử trùng, kẻ vạch đảm bảo giãn cách sinh viên hay tăng cường dọn dẹp thường xuyên khuôn viên trường.

Giãn cách xã hội trong lớp học

Việc đeo khẩu trang là bắt buộc trong không gian giảng dạy và trong khuôn viên trường. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ cung cấp cho sinh viên hai chiếc khẩu trang có thể tái sử dụng.

Phương pháp học tập hỗn hợp

Phương pháp học tập hỗn hợp có nghĩa rằng sinh viên sẽ tham gia đồng thời các tiết học tại trường và các tiết học trực tuyến. Việc tổ chức các lớp học tại trường cũng sẽ được thực hiện theo những chỉ dẫn và lời khuyên của chính phủ, bao gồm các yêu cầu giãn cách xã hội trong trường hợp cần thiết. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được tham gia các hội thảo học tập hay hoạt động tương tác ảo thông qua nền tảng dạy và học trực tuyến.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Mặc dù việc gặp mặt và tư vấn trực tiếp của các trường đại học ở Anh sau Covid-19 có thể bị giới hạn, sinh viên vẫn sẽ được hưởng dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp và thân thiện từ phía trường đại học, từ dịch vụ hỗ trợ học tập, nghề nghiệp cho tới dịch vụ hỗ trợ y tế, sức khoẻ tinh thần…

Hoạt động thể thao và giải trí

Đối với nhiều sinh viên, việc tích cực tham gia các hoạt động sinh viên là một phần không thể thiếu đối với đời sống du học sinh. Trong bối cảnh dịch Covid-19, mặc dù một số câu lạc bộ thể thao chưa thể hoạt động bình thường trở lại ngay lập tức, các trường đại học tại Anh đều mong muốn rằng họ có thể mở cửa cơ sở thể thao và đón sinh viên quay trở lại trong thời gian sớm nhất, với điều kiện đảm bảo an toàn cho sinh viên và tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan quản lý thể thao.

Đỗ Thành Danh