fbpx

Điều kiện du học Canada 2020

Điều kiện du học Canada 2020

ITT – Nhiều năm trở lại đây, số lượng du học sinh quốc tế lựa chọn Canada để du học đang liên tục tăng lên và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Vậy điều kiện du học Canada 2020 như thế nào?

Theo số liệu thống kê, năm 2019 có đến khoảng 580.000 du học sinh quốc tế đang sinh sống và học tập tại đất nước lá phong đỏ. Việt Nam hiện nằm trong top 5 quốc gia có số lượng sinh viên tăng đột biến tại Canada.

Đây cũng là xu hướng tất yếu do phụ huynh Việt Nam luôn mong muốn con cái mình có điều kiện học tập và sinh sống tốt nhất. Đặc biệt, Canada nổi tiếng là đất nước an toàn, văn minh, sở hữu sự đa dạng văn hóa, tôn trọng sự khác biệt và người trẻ.

Thành phần dân cư tại Canada phong phú không kém gì Mỹ nhưng nạn phân biệt chủng tộc gần như không có. Học sinh Việt Nam nói riêng và các nước châu Á nói chung không phải lo lắng khi đến học tập và làm việc tại đất nước này.

Sau đây là những điều kiện du học Canada 2020 cơ bản nhất:

 1. Chọn trường và nhận thư mời nhập học
 • Danh sách DLI

Các trường phổ thông trung học công lập ở Canada đều là các trường trong danh sách Designated Learning Institution hay danh sách DLI, ngoài ra một số trường trung học dân lập được duyệt vào danh sách này. Hiện nay, danh sách này được công bố công khai trên các website chính thức về giáo dục của Canada. Vậy những cơ sở giáo dục không nằm trong danh sách này mà vẫn cố tình nhận du học sinh và gửi thư mời thì chắc chắn bạn sẽ không thể sang học.

 • Thư mời nhập học (LOA)

Sau khi đã chọn được trường mong muốn nằm trong danh sách DLI thì bước tiếp theo là làm thế nào để có được LOA của trường, trong đó các trường học thường có tối đa 3 kỳ nhập học:

 • Kỳ mùa thu (tháng 9): Hạn chót nhận hồ sơ kết thúc vào tháng 1, 2.
 • Kỳ mùa đông (tháng 1): Hạn chót nhận hồ sơ kết thúc vào tháng 8, 9, 10, 11.
 • Kỳ mùa hè (tháng 5): Hạn chót nhận hồ sơ kết thúc vào tháng 11, 12, 1, 2.
 1. Kết quả học tập và năng lực ngoại ngữ
 • Kết quả học tập

Đối với cấp trung học, học sinh chỉ cần có học lực trung bình khá cũng có thể nộp đơn xin nhập học. Đối với bậc đại học, tiêu chuẩn trở nên khắt khe hơn. Hầu hết các trường đều đòi hỏi học sinh phải có bằng tốt nghiệp THPT, số điểm tổng kết trung bình của cả 3 năm cấp 3 tối thiểu phải nằm trong khoảng từ 6.5 đến 7.0. Nếu thấp hơn mức này rất khó để được nhận vào học tại các trường đại học tốt ở Canada.

 • Năng lực ngoại ngữ

Đối với diện visa chứng minh tài chính, học viên có thể chỉ cần IELTS 5.0. Còn đối với diện visa SDS thì một trong những điều kiện bắt buộc là IELTS phải đạt 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

 1. Visa du học
 • Visa chứng minh tài chính

Hồ sơ chứng minh tài chính thường bao gồm giấy chứng minh thu nhập, bảng lương, giấy tờ thuế, giấy phép kinh doanh, sổ tiết kiệm, giấy tờ bất động sản, đăng ký xe ô tô, các khoản kinh doanh, tích lũy khác… Quan trọng nhất của bộ hồ sơ tài chính là chứng minh được việc làm và thu nhập ổn định của gia đình.

 • Visa du học Canada SDS

Trong những năm 2016 – 2017, du học sinh đã được hưởng lợi từ chương trình visa CES – thay thế thủ tục chứng minh tài chính sang giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC). Tuy nhiên, đến giữa năm 2018, chương trình CES đã dừng lại, thay thế bằng chương trình visa ưu đãi mới tên là SDS (Study Direct Stream). Việt Nam may mắn nằm trong số 4 quốc gia được áp dụng diện visa ưu tiên SDS. Để được đi du học theo diện visa này, các bạn phải có IELTS tối thiểu 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

 1. Study Permit

Chỉ có các trường nằm trong danh sách DLI mới được cấp Study Permit. Study Permit không lấy được từ Việt Nam mà các bạn chỉ có được sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh tại sân bay Canada. Các giấy tờ cần thiết phải mang theo người để lấy Study Permit tại Cửa khẩu Hải quan Canada gồm:

 • Hộ chiếu (có visa).
 • Thư chấp nhận của Đại Sứ quán Canada (LOI).
 • LOA từ trường đăng ký.
 1. Điều kiện sức khỏe

Điều kiện du học Canada 2020 không hạn chế độ tuổi du học sinh quốc tế sang học tập. Tuy nhiên, dù ở độ tuổi nào, thì bạn vẫn cần một sức khỏe tốt để đảm bảo việc học tập và sinh sống tại Canada. Nếu học sinh bị nhiễm các căn bệnh truyền nhuyễn, có khả năng lây lan trong cộng đồng như HIV/AIDS, lao, phong, các bệnh lây qua đường tình dục… thì khả năng trượt visa là rất cao.

Đỗ Thành Danh