fbpx

Điều kiện làm visa du học Mỹ

Điều kiện làm visa du học Mỹ

ITT – Du học sinh cần có visa F-1 để nhập cảnh thành công du học Mỹ. Vậy điều kiện làm visa du học Mỹ là gì?

Chuẩn bị giấy tờ

Du học sinh cần chuẩn bị những tài liệu sau:

  • Tài liệu học tập: bằng cấp, học bạ, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ…
  • Giấy tờ nhân thân: hộ chiếu, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, ảnh 5cm x 5cm chụp trong vòng 6 tháng (nền trắng, không để tóc che tai, không đeo kính), giấy đăng ký kết hôn của phụ huynh.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: tất cả các giấy tờ chứng minh khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí trong 1 năm đầu tiên, bằng chứng tài chính cho các năm còn lại và các giấy tờ chứng minh tài chính được yêu cầu.

Điều kiện làm visa du học Mỹ

Sau khi được nhà trường chấp nhận nhập học, nhà trường gửi cho bạn Form I-20 dành cho sinh viên không định cư sau khi đã chấp thuận đơn xin nhập học. Du học sinh ký vào mẫu đơn này như một trong những điều kiện làm visa du học Mỹ cần phải có, sau đó đóng lệ phí SEVIS 350 USD và điền thêm đơn xin thị thực không định cư Mỹ (Form DS-160).

Đóng phí xin visa bằng cách tạo tài khoản trên trang nhận đơn online của lãnh sự quán Mỹ. Lệ phí xin visa du học Mỹ có giá 160 USD nhưng bạn sẽ thanh toán bằng tiền Việt Nam (tỉ giá theo ngân hàng HSBC ở thời điểm hiện tại).

Giữ lại phiếu biên nhận sau khi đóng tiền rồi lên lịch phỏng vấn online qua trang web: https://sforce.co/2k0a3sV

Bạn cần điền các thông tin như sau:

  • Số hộ chiếu.
  • Mã số từ hóa đơn biên nhận thanh toán phí visa.
  • Mã số 10 số từ trang xác nhận Form DS-160.

Đi phỏng vấn

Vào ngày hẹn, bạn tới Đại sứ quán Mỹ hoặc Lãnh sự quán Mỹ để phỏng vấn, mang những giấy tờ bắt buộc gồm giấy hẹn, Form DS-160, ảnh thẻ chụp trong 6 tháng gần nhất, hộ chiếu hiện tại cùng hộ chiếu cũ và hóa đơn biên nhận thanh toán visa. Ngoài ra, du học sinh chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh mình sẽ về nước sau thời gian học, tài liệu học tập và tài liệu chứng minh tài chính.

Trong quá trình phỏng vấn, nhân viên sẽ hỏi bạn về chương trình học bên Mỹ, mục tiêu học tập và dự định tương lai. Bạn cần thuyết phục họ rằng mình có lộ trình du học Mỹ rõ ràng và sẽ về nước sau khi kết thúc chương trình học.

Điều kiện làm visa du học Mỹ và thủ tục xử lý visa du học Mỹ kéo dài trong 60 ngày hoặc hơn. Từ khi đặt lịch phỏng vấn đến ngày phỏng vấn mất 9 ngày (nếu nộp đơn ở Hà Nội) và 4 ngày (nếu nộp đơn ở TP. HCM).

Đỗ Thành Danh