fbpx

Du học sinh Việt trước tình hình Mỹ thắt chặt chính sách nhập cư

Du học sinh Việt trước tình hình Mỹ thắt chặt chính sách nhập cư

ITT – Trước nguy cơ bị “đóng cửa biên giới” khi Mỹ thắt chặt chính sách nhập cư, phụ huynh và học sinh có nên tiếp tục du học tại xứ sở cờ hoa?

Ngày 14/6 ở Hà Nội, các du học sinh Việt tài năng tại Mỹ cùng bàn luận về đề xuất Mỹ thắt chặt chính sách nhập cư. Tại cuộc thảo luận, các diễn giả cho rằng chính sách này chưa có nhiều tác động ở hiện tại. Do đó, những bạn trẻ có ý định du học Mỹ không nên hoang mang mà bỏ cuộc khi chưa bắt đầu.

Mỹ thắt chặt chính sách nhập cư - house

Tuy nhiên, chính sách này của ông Trump có thể là cản trở trong tương lai xa với các du học sinh Việt. Dù vậy, du học Mỹ không phải con đường duy nhất để phát triển bản thân. Du học là một cách tăng cường sự hiểu biết, giáo dục và trải nghiệm. Điều đó quan trọng hơn nhiều so với việc có ở lại nước ngoài hay không. Hơn nữa, trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, khi có năng lực và đam mê, bạn có rất nhiều cơ hội để cống hiến.

Khi đã xác định được mục tiêu du học và thực sự có năng lực, bạn hoàn toàn có thể đi theo con đường mình đã chọn dù Mỹ thắt chặt chính sách nhập cư.

Intertu Education