Du học sinh Việt trước tình hình Mỹ thắt chặt chính sách nhập cư

Du học sinh Việt trước tình hình Mỹ thắt chặt chính sách nhập cư

ITT – Trước nguy cơ bị “đóng cửa biên giới” khi Mỹ thắt chặt chính sách nhập cư, phụ huynh và học sinh có nên tiếp tục du học tại xứ sở cờ hoa?

Ngày 14/6 ở Hà Nội, các du học sinh Việt tài năng tại Mỹ cùng bàn luận về đề xuất Mỹ thắt chặt chính sách nhập cư. Tại cuộc thảo luận, các diễn giả cho rằng chính sách này chưa có nhiều tác động ở hiện tại. Do đó, những bạn trẻ có ý định du học Mỹ không nên hoang mang mà bỏ cuộc khi chưa bắt đầu.

Mỹ thắt chặt chính sách nhập cư - house

Tuy nhiên, chính sách này của ông Trump có thể là cản trở trong tương lai xa với các du học sinh Việt. Dù vậy, du học Mỹ không phải con đường duy nhất để phát triển bản thân. Du học là một cách tăng cường sự hiểu biết, giáo dục và trải nghiệm. Điều đó quan trọng hơn nhiều so với việc có ở lại nước ngoài hay không. Hơn nữa, trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, khi có năng lực và đam mê, bạn có rất nhiều cơ hội để cống hiến.

Khi đã xác định được mục tiêu du học và thực sự có năng lực, bạn hoàn toàn có thể đi theo con đường mình đã chọn dù Mỹ thắt chặt chính sách nhập cư.

Intertu Education
hoc-vien-1.jpg

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.jpg

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.jpg

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.jpg

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.jpg

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam