Kỳ thi năng lực tiếng Việt đầu tiên được tổ chức tại Nhật Bản

Kỳ thi năng lực tiếng Việt đầu tiên được tổ chức tại Nhật Bản

ITT – Khi mối quan hệ Việt – Nhật ngày càng phát triển, Nhật Bản đã tăng cường chú trọng đến năng lực Việt ngữ của người dân. Bằng chứng là ngày 25/6, tại Nhật, kỳ thi năng lực tiếng Việt đầu tiên ở khuôn viên Trường cao đẳng ngoại ngữ Nhật Bản đã được tổ chức.

Kỳ thi năng lực tiếng Việt - study

Tham gia kỳ thi năng lực tiếng Việt này có gần 400 thí sinh với nhiều lứa tuổi, trong đó số thí sinh là những người đang đi làm chiếm tỉ lệ khá cao.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hiệp hội Giáo dục Phi lợi nhuận Bunsai Gakuen, Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản, ông Ise Yoji cho biết 3 lý do để kỳ thi năng lực tiếng Việt đầu tiên được tổ chức. Thứ nhất, thời đại hiện nay đang được coi là thời đại của các nước Đông Nam Á. Thứ hai, trong bối cảnh Việt Nam đang trên đà phát triển, việc dạy tiếng Việt cho người Nhật Bản đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cho người Nhật Bản hiểu được văn hóa Việt Nam. Thứ ba, hiện tại số sinh viên Nhật Bản có xu hướng lựa chọn Việt Nam làm địa điểm du học đang tăng lên.

Hiện tại, quan hệ Việt – Nhật đang có bước phát triển mạnh mẽ trên mọi mặt, trong đó, số doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam tăng mạnh. Vì vậy, công tác phát triển việc học tiếng Việt tại Nhật Bản có triển vọng rất lớn.

Intertu Education
hoc-vien-1.jpg

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.jpg

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.jpg

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.jpg

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.jpg

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam