fbpx

Ngôi trường không có kỳ thi, học sinh không được cấp bằng

Ngôi trường không có kỳ thi, học sinh không được cấp bằng

ITT – Hiện tại, ở Scotland đang là thời điểm cuối năm học. Nhưng có khoảng 16 đứa trẻ sẽ tham gia bất kỳ bài thi sát hạch nào, mà sẽ tự động chuyển sang chương trình học tập mới và học sinh không được cấp bằng.

học sinh không được cấp bằng - study

Đó là những học sinh của trường Drumduan – ngôi trường được đồng sáng lập bởi nữ diễn viên Tilda Swinton.

Ở đây, học sinh không học theo cách học truyền thống, cũng không phải chịu bất kỳ áp lực thi cử nào. Thậm chí, trường học còn không có bàn.

Bài tập thể dục là giờ học đầu tiên trong ngày. Trong giờ khoa học, học sinh có thể được làm thuyền gỗ hoặc nấu nướng.

Hiệu trưởng của trường – ông Krzysztof Zajaczkowsk – cho biết, mục đích của chương trình học này là “giải phóng tiềm năng thực sự” của mỗi đứa trẻ nên học sinh không được cấp bằng.

“Điều mà chúng tôi muốn làm là mở rộng nó, tạo cơ hội cho người trẻ xây dựng khả năng phục hồi, lòng can đảm, kỹ năng sống cũng như kỹ năng học tập”.

Scarlett Winter, 18 tuổi – một nữ sinh muốn theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật – cho biết: “Tôi cảm thấy giống như cuộc sống của mình đã quay trở lại. Tôi được nuôi dưỡng, trọn vẹn, trong khi trước đó tôi chỉ thấy bị áp lực khi sống trong một môi trường mà tôi không thấy mình phù hợp.”

Hiệu trưởng Zajaczkowsk thừa nhận rằng việc thay đổi quan điểm cần phải có thời gian. Ngoài ra, nhu cầu theo học mô hình mới mẻ này đang ngày một tăng lên. Cụ thể là vào năm học tới, trường sẽ có hơn 20 học sinh mới theo học và học sinh không được cấp bằng.

 

Intertu Education