fbpx

Những điều lưu ý chọn trường khi du học

Những điều lưu ý chọn trường khi du học

ITT – Việc tìm hiểu lưu ý chọn trường khi du học như chương trình đào tạo, trường học đã được kiểm định chất lượng… rất cần thiết trước khi học tập ở nước ngoài.

lưu ý chọn trường khi du học abroad

 Tình hình chung hiện nay, nhiều học sinh có ước mơ đi du học nhưng lại không biết rõ về trường học, hình thức, chương trình đào tạo và chất lượng giảng dạy ở các ngành học của một trường đại học ở một nước nào đó.

Cũng vì thế, nhiều học sinh sau vài năm học tập ở nước ngoài về đang rất khó được chấp nhận trong quá trình tuyển dụng vào việc làm do các tấm bằng tốt nghiệp đại học, tiến sĩ của một cơ sở giáo dục nhưng lại không có giá trị về chất lượng… Điều đó làm cho nhiều học sinh đã lãng phí nhiều tiền bạc và thời gian, thậm chí là chuốc thêm lo lắng. Du học sinh cần lưu ý chọn trường khi du học hơn.

Sự kiểm định uy tín về trường học từ các cơ quan Nhà nước – Chính phủ công nhân là một điều rất quan trọng, bởi đây là sự bảo đảm an toàn đầu ra cho bản thân học sinh. Bên cạnh đó, chương trình của ngành học cũng cần được xác nhận là đã được kiểm định chặt chẽ, đặc biệt là các ngành mới được mở.

Để biết thông tin về chất lượng các trường, chương trình ngành học, du học sinh có thể tham khảo trên các phương tiện thông tin đại chúng hay đến các tổ chức, trung tâm tư vấn du học đã được cấp phép.

Hiện nay đang có tình trạng nhiều du học sinh sau khi đi học ở nước ngoài về, cầm tấm bằng thì bị nơi tuyển dụng hoặc các cơ sở giáo dục trong nước không công nhận. Như vậy, du học sinh đã bị thiệt thòi và đành chấp nhận sự rủi ro.

lưu ý chọn trường khi du học important

Vì vậy, Bộ GD-ĐT cũng cần lưu tâm, có trách nhiệm hơn đến việc đảm bảo quyền lợi của người học, đưa ra lưu ý chọn trường khi du học du học sinh. Ngành Giáo dục đã công nhận bằng cấp hay chương trình học của một trường đại học ở một nước nào đó thì cũng phải thông tin cho người học một cách rõ ràng. Việc công nhận phải thực hiện một cách khoa học, kỹ lưỡng và chính xác.

Intertu Education