fbpx

Những ngành học lạ lùng nhất trên thế giới

Những ngành học lạ lùng nhất trên thế giới

ITT – Những yêu cầu chuyên môn hóa các lĩnh vực trong cuộc sống khiến những ngành học lạ lùng nhất trên thế giới ra đời.

Béo phì học

Tình trạng béo phì tại Mỹ trầm trọng đến nỗi chính phủ nước này phải đưa vào nghiên cứu tại các trường đại học. Ngành béo phì học chủ yếu nghiên cứu về cân nặng và cách giảm cân khoa học. Năm 2010, GS Johnson tại ĐH George Washington đã bắt đầu những buổi dạy đầu tiên về ngành này.

Kem học

Đây là một trong những ngành học lạ lùng nhất trên thế giới được giảng dạy tại ĐH bang Pennsylvania, Mỹ là nơi duy nhất trên thế giới đào tạo ngành kem học với mục đích đào tạo ra nhiều thợ làm kem có tay nghề giỏi.

Khoa học tang lễ

Ngành khoa học tang lễ là một ngành độc đáo, yêu cầu sinh viên phải có tâm lý tốt và nắm vững kiến thức cơ sở y khoa như sinh lý và giải phẫu. Họ phải thường xuyên tiếp xúc với xác chết. Sinh viên có thể nghiên cứu sâu về xác chết và dịch vụ tang lễ khi theo học ngành khoa học tang lễ tại các trường đại học ở hơn 30 bang của Mỹ.

Bao bì học

Tại ĐH bang Michigan, ngành bao bì học là một phần của chương trình đào tạo lĩnh vực công nghiệp sản xuất. Các sinh viên sẽ được học môn cở sở bao gồm Toán, Lý, Hóa, môn Khoa học cơ bản cùng với các môn chuyên ngành như “Bao bì giấy và bìa” hay “Bao bì từ sợi thủy tinh và kim loại”.

Quản lý và Công nghệ Bowling

Tại ĐH Vincenne, Mỹ đào tạo ngành học này nhằm chuẩn bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành nghề liên quan đến môn bowling. Tại đây, sinh viên sẽ được học các môn như Bảo hành, Quản lý sân bowling, Điều hành các trung tâm trò chơi và Hướng dẫn chơi bowling.

Khoa học nướng bánh

Các sinh viên của ĐH bang Kansas, Mỹ không chỉ được học nghề nướng bánh, sơ chế ngũ cốc hay nhào bột, họ còn được học các môn cơ sở như Toán, Khoa học và Vi sinh. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các nhà hàng, khách sạn; quản lý, nghiên cứu, sản xuất bánh và điều hành ngành công nghiệp bánh mì.

Quản lý hoa

Một trong những ngành học lạ lùng nhất trên thế giới là ngành quản lý hoa được đào tạo tại ĐH bang Mississippi, Mỹ. Tại đây, sinh viên sẽ được học các kiến thức liên quan đến tìm nguồn cung ứng, thu mua, phân phối, tiếp thị và thiết kế các sản phẩm về hoa.

Đỗ Thành Danh