fbpx

Những trường đại học toàn cầu hóa danh tiếng thế giới

Những trường đại học toàn cầu hóa danh tiếng thế giới

ITT – Bằng cách sử dụng các chỉ số thống kê số lượng sinh viên quốc tế, nhân viên quốc tế và chỉ số danh tiếng quốc tế cho từng tổ chức, Times Higher Education đã xếp hạng các trường đại học toàn cầu hóa nhất thế giới năm 2019.

  1. University of Hongkong – HKU

HKU được biết đến với những thành tựu trong khám phá và nghiên cứu khoa học. Trường bao gồm 10 khoa và hơn 20.000 sinh viên, trong đó 8.000 sinh viên từ nước ngoài, và gần một nửa giảng viên đến từ nhiều nước trên thế giới.

Tham vọng của HKU là hỗ trợ 50% sinh viên đại học thông qua các cơ hội du học vào năm 2019 và hỗ trợ cho tất cả các sinh viên vào năm 2022.

  1. ETH Zurich

ETH Zurich nằm giữa trung tâm châu Âu bên cạnh Pháp, Đức, Áo và Leichtenstein nên không có gì ngạc nhiên khi trường đại học toàn cầu hóa này tiếp đón 19.000 sinh viên đến từ hơn 120 quốc gia.

  1. Hong Kong University of Science and Technology – HKUST

HKUST được thành lập vào năm 1991 và nằm trên một khuôn viên sườn đồi nhìn ra bán đảo Clear Water Bay, không có gì lạ khi rất nhiều sinh viên quốc tế đổ xô đến HKUST.

Theo Times Higher Education, hơn một phần ba sinh viên đến từ nước ngoài, 80% giảng viên mang quốc tịch nước khác và hơn 70% sinh viên theo đuổi chương trình thực tập ở nước ngoài.

  1. École Polytechnique Fédérale de Lausanne (EPFL)

EPFL nằm ở thành phố Lausanne (Thụy Sĩ), là trường đại học kỹ thuật có nhiều sinh viên quốc tế nhất châu Âu. Tính đến năm 2018, EPFL là ngôi nhà của 11.134 sinh viên Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ và Sau tiến sĩ từ hơn 116 quốc gia.

Với hơn 150 thỏa thuận trao đổi quốc tế và chương trình bằng kép, đại học này hứa hẹn cho sinh viên một loạt các điểm đến du học tiềm năng.

  1. Chinese University of Hongkong – CUHK

Được thành lập năm 1963 và lấy cảm hứng từ tầm nhìn kết hợp văn hóa Trung Quốc và phương Tây, cộng đồng CUHK đến từ khắp nơi trên thế giới, trong khi những sinh viên tốt nghiệp CUHK vẫn kết nối thông qua mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu.

Trường đại học toàn cầu hóa này giảng dạy cho sinh viên từ hơn 50 quốc gia, đồng thời giữ mối quan hệ đối tác với 270 tổ chức tại hơn 30 quốc gia.

Đỗ Thành Danh