Sinh viên du học Anh tăng gấp đôi trong vòng chưa đầy 10 năm

Sinh viên du học Anh tăng gấp đôi trong vòng chưa đầy 10 năm

ITT – Hiện nay, xu thế sinh viên du học sang nước ngoài như Mỹ, Úc, Canada, Anh… đang phổ biến và tăng cao. Trong đó, Anh ngày càng trở thành địa chỉ du học hấp dẫn khi số lượng sinh viên du học Anh tại các trường đại học uy tín đã tăng lên gấp đôi trong vòng chưa đầy một thập kỷ qua.

Từ số liệu chính thức từ các trường đại học hàng đầu Anh bao gồm cả Oxford, Cambridge, Durham và Birmingham cho thấy sinh viên quốc tế đã tăng từ khoảng 39.000 học sinh lên trên 75.000 học sinh trong những năm học gần đây. Theo số liệu của Bộ Nội vụ Anh, có khoảng 11.000 du học sinh Việt Nam đang theo hoc tại nước Anh.

Trong khi sinh viên du học Anh ngày càng hiện diện đông đảo tại các trường đại học danh tiếng của Anh thì số sinh viên Anh theo học ở các trường này lại giảm. Số liệu từ Đại học Oxford cho thấy số lượng sinh viên “nhà” đã giảm từ 10.839 xuống còn 9.278. Số sinh viên Anh theo học tại Đại học Cambridge cũng giảm từ 10.014 xuống còn 9.598.

sinh viên du học anh - sinh viên việt nam

Về học phí cũng tăng mạnh trong thập kỷ qua. Bởi một số trường hiện nay thu học phí đối với sinh viên nước ngoài lên tới hơn 15.000 bảng/năm (22.900 USD), nhưng điều này không ngăn cản “làn sóng” sinh viên nước ngoài đổ tới Anh sinh sống và học tập chương trình quốc tế.

Sinh viên quốc tế có tầm quan trọng to lớn bởi sự đóng góp kinh tế cho các trường đại học cũng như cho nền kinh tế Anh nói chung. Khảo sát gần đây của tổ chức London First và hãng kiểm toán PricewaterhouseCoopers cho biết sinh viên nước ngoài đóng góp 2,3 tỉ bảng/năm (3,5 tỉ USD) cho nền kinh tế Anh.

Ngân sách của các trường đại học có sự đóng góp đáng kể từ học phí của sinh viên du học Anh. Ví dụ tại Đại học Queen Mary, một sinh viên trong nước hoặc đến từ Liên minh châu Âu (EU) chỉ phải trả 9.000 bảng/năm (13.700 USD) để lấy bằng cử nhân nha khoa, trong khi sinh viên từ các nước ngoài EU sẽ phải mất 30.000 bảng/năm (45.880 USD).

Intertu Education
hoc-vien-1.jpg

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.jpg

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.jpg

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.jpg

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.jpg

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam