fbpx

Tại sao 50% học sinh không vượt qua kỳ thi AP?

ITT – Theo một nghiên cứu gần đây của The College Board, gần 50% học sinh trung học tham gia vào các lớp luyện thi AP không vượt qua được kỳ thi để đủ tiêu chuẩn nhận chứng chỉ.

“Trong khi lượng tuyển sinh đang tăng thì có một sự thật là hầu hết học sinh đăng ký vào các lớp AP lại không đậu.” – Jeff Livingston, Phó Chủ tịch College and Career Readiness at Mc Graw-Hill Education cho biết. “Những học sinh này lúc ở trung học không được chuẩn bị trước kỹ càng nên không vượt qua kỳ thi AP.”

Kỳ thi AP được tính theo thang điểm 5. Với hầu hết các trường đại học thì 3 điểm trở lên là đạt yêu cầu. Một số trường sẽ trao chứng chỉ cao đẳng cho học sinh đạt điểm 2 đối với các bài thi nhất định.

vượt qua kỳ thi - bài thi

Bên cạnh việc chuẩn bị cho học sinh cơ hội được khám phá những môn tự chọn ngoài chuyên ngành, việc vượt qua kỳ thi AP còn giúp tiết kiệm hàng nghìn đô học phí và tạo điều kiện tốt nghiệp trong 4 năm.

Thế nhưng, hầu hết học sinh không được chuẩn bị về mặt chuyên môn trước khó khăn của các khóa học AP. Theo Sally Rubenstone, cố vấn cao cấp tại CĐ Confidential, bởi vì có quá nhiều học sinh đăng ký các khóa AP hơn bao giờ hết, nhu cầu giáo viên cũng tăng theo đối với cả lớp dự bị và cao cấp, dẫn đến giảm sút chất lượng giáo viên.

“Hiện tại các giáo viên dự bị được đưa vào dạy AP và rất nhiều người tỏ ra bối rối. Để đảm bảo học sinh đi thi với tâm lý sẵn sàng, giáo viên phải thuộc nằm lòng tính chất, nội dung của khóa học và cấu trúc thi. Giáo viên cần cho học sinh thấy tầm quan trọng của việc tự chuẩn bị và học theo giáo trình.”

vượt qua kỳ thi - ap tutors in hcm city

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng các khóa học AP nghiêm khắc trong việc học và học sinh phải hiểu số thời gian cũng như công sức cần thiết so với các lớp trung học để vượt qua kỳ thi thành công. Học sinh cần làm quen với những tài liệu học tập bằng cách kiểm tra danh sách các khóa học và những yêu cầu trước khi đăng ký.

Việc hiểu cấu trúc bài thi rất quan trọng và cũng sẽ hiệu quả hơn nếu như học sinh ôn luyện cả năm hơn là để “nước đến chân mới nhảy”. Như vậy sẽ không đúng với phương pháp học của bài thi AP.

“Các bài kiểm tra thực hành và các chương trình online giúp học sinh hiểu họ cần phải tập trung trong thời gian học trên lớp, bởi vì điểm cao trong lớp không nhất thiết đồng nghĩa với điểm cao trong kỳ thi. Những học sinh không giải quyết được các câu hỏi sẽ bị điểm thấp và không vượt qua kỳ thi dù đã hoàn thành tốt khóa học.” – Rubenstone giải thích.

Intertu Education