fbpx

Xin thị thực du học Mỹ không còn quá khó khăn

Xin thị thực du học Mỹ không còn quá khó khăn

ITT – 70% là con số tỉ lệ học sinh, sinh viên Việt Nam du học tự túc bị từ chối xin thị thực du học Mỹ ngay lần phỏng vấn đầu, điều đó đã làm cho nhiều bậc phụ huynh hoang mang, lo lắng chưa biết xử lý như thế nào.

Xin thị thực du học Mỹ khó không

Ông Greg Renkin, Trưởng bộ phận cấp thị thực du học – du lịch – kinh doanh, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP. HCM, cho biết: “Đầu tiên, bạn phải là một sinh viên đạt chuẩn, chuẩn bị tốt nhất theo hướng có thể để chứng minh. Tiếp theo là luôn phải nói sự thật. Chúng tôi tìm kiếm rất nhiều khía cạnh khác nhau của một cá nhân để hiểu về người xin visa”.

Yếu tố đầu tiên để đánh giá học sinh, sinh viên đó chính là sự đúng giờ. Khi phỏng vấn, người ta thường tìm hiểu ở bạn 3 khía cạnh: Có đủ tiền đi học? Có ý định hoàn tất chương trình? Học xong có về nước không?

Với những bạn muốn thay đổi quyết định kết quả xin thị thực du học Mỹ trước đó, bạn chỉ nên quay lại phỏng vấn khi có thông tin mới bổ sung cho câu chuyện cũ và trình bày sự khác biệt so với lần trước.

“Không hề có hạn ngạch cho việc cấp visa. Mỹ cấp visa cho tất cả những người đạt chuẩn. Việc có bà con tại Mỹ là chuyện bình thường, không giúp hay không hại gì cho người xin visa. Vì vậy, cứ nói sự thật về vấn đề này”, ông Renkin nói.

Xin thị thực du học Mỹ tại sao

Điều quan trọng hiện nay là các bậc phụ huynh cần chuẩn bị kỹ một số vấn đề trước khi nghĩ đến chuyện xin thị thực du học Mỹ: phát triển năng khiếu, sở thích và niềm đam mê tự nhiên của con, thay đổi suy nghĩ và cách ứng xử với con, tạo tính độc lập và tự lập cho con… Cha mẹ nên tôn trọng sự độc lập của con cái, giảm bớt tính áp đặt hay vẽ đường cho con chạy.

Intertu Education