Toán bằng tiếng Anh

Toán bằng tiếng Anh

ITT – Toán là môn học quan trọng trong tất cả các chương trình giáo dục. Học Toán vốn khó, học Toán bằng tiếng Anh còn khó hơn.

Chương trình Toán bằng tiếng Anh bao gồm các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao được phân thành hai phần chính:

  • Đại số (Algebra): số thập phân (decimal), số mũ (indices), phần trăm (percentage), hàm căn (radicals), phương trình và hệ phương trình (equation and simultaneous equation), phương trình bậc hai (quadratic equation), thống kê (statistics), lượng giác (trigonometry), ma trận (matrices), biến thiên (variance)…
  • Hình học (Geometry): đoạn thẳng (line segment), đường thẳng (line), góc (angle), tam giác (triangle), vector, phép dời hình (transformation geometry), công thức lượng giác (trigonometric equations), khối đa diện (polyhedra), mặt nón (cone), mặt trụ (cylinder), mặt cầu (sphere)…

Do đó, khó khăn khi học Toán bằng tiếng Anh là không thể tránh khỏi, bởi lẽ:

  • Kiến thức Toán là một chuỗi mắt xích, nếu mất căn bản và có lỗ hổng thì khó nắm bắt được các bài giảng tiếp theo, dẫn đến kết quả học tập kém.
  • Phương pháp tư duy chưa phù hợp, hạn chế trong khả năng tư duy trừu tượng trong hình học không gian làm giảm năng suất khi giải toán.
  • Hiểu và ghi nhớ các thuật ngữ Toán bằng tiếng Anh là cần thiết nhưng đây cũng là trở ngại lớn, đặc biệt với học sinh chuyển từ chương trình giáo dục Việt Nam sang chương trình quốc tế.

Vì vậy, học viên cần phải có phương pháp học Toán bằng tiếng Anh để chinh phục được môn này:

  • Ghi nhớ và hệ thống một số kiến thức quan trọng.
  • Kết hợp các công thức tính toán để tìm ra đáp án.
  • Nắm rõ các thuật ngữ Toán bằng tiếng Anh nhằm tránh hiểu sai đề bài.
  • Trang bị khả năng tư duy logic và suy luận để có thể giải bài tập theo nhiều cách khác nhau, giúp hiểu sâu vấn đề và tìm ra cách giải nhanh nhất.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Toán bằng tiếng AnhToán chương trình quốc tế. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký khóa học

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

hoc-vien-1.jpg

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.jpg

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.jpg

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.jpg

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.jpg

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam