fbpx

Văn bằng tiếng Anh

Văn bằng tiếng Anh

ITT – Ngữ văn bằng tiếng Anh giúp phát triển sự cảm thụ và phân tích văn học, kỹ năng sáng tạo trong viết lách. Môn học còn là nền tảng tốt để theo học các môn khác như Tâm lý học, Xã hội học, Lịch sử và Địa lý.

Chương trình Ngữ văn bằng tiếng Anh bao gồm kiến thức từ cơ bản đến nâng cao được chia thành hai phần chính như sau:

  • Văn học bằng tiếng Anh (English A: Literature): Tập trung vào phân tích các tác phẩm văn chương bằng tiếng Anh như thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, viễn tưởng, văn học thế giới được dịch sang tiếng Anh. Học viên sẽ được phát triển phong cách viết luận cũng như cảm nhận văn học của bản thân.
  • Ngôn ngữ và Văn học (English A: Language & Literature): Phân tích các tác phẩm và thêm vào đó là phần ngôn ngữ như cách sử dụng câu, từ, cách viết, cách trình bày trong các trường hợp nói và viết. Học viên sẽ được cải thiện kỹ năng viết và nói trong giao tiếp, được tăng thêm vốn từ vựng, sử dụng ngữ pháp, dấu câu và phát âm chuẩn…

Do đó, khó khăn khi học Ngữ văn bằng tiếng Anh là không thể tránh khỏi, bởi lẽ:

  • Đòi hỏi học viên phải có vốn từ vựng rộng để có thể đọc hiểu được nhiều tác phẩm khác nhau. Việc thiếu vốn từ vựng sẽ khiến học viên gặp trở ngại ngay từ khi đọc tác phẩm và sẽ khó khăn hơn khi được yêu cầu phân tích tác phẩm.
  • Ngoài vốn từ vựng phong phú, học viên phải trang bị thuật ngữ Ngữ văn bằng tiếng Anh cho các bài học lý luận và lịch sử văn học.
  • Cách học Ngữ văn bằng tiếng Anh hoàn toàn khác so với cách học của chương trình Việt Nam. Giáo viên không hướng dẫn, phân tích mẫu mà học viên tự đọc, đưa ra nhận xét và cảm nhận riêng về tác phẩm.
  • Các tác phẩm được đưa vào rất đa dạng, gồm cả hồi ký, sử thi, cho đến truyện cười, truyện ngắn hay truyện tranh. Học viên được phép tự chọn tác phẩm mình thích để phân tích nhưng nếu không được định hướng thì sẽ khó đưa ra được ý tưởng cho bài viết.

Vì vậy, học viên cần phải có phương pháp học Ngữ văn bằng tiếng Anh để chinh phục được môn này:

  • Tìm hiểu sơ qua về các tác phẩm thông qua tóm tắt hoặc các phân đoạn được trích lọc rồi mới đọc hiểu để tạo ra cái nhìn đa chiều về các sự vật, hiện tượng, con người, hoặc các vấn đề khác làm ảnh hưởng đến sự kiện chính trong tác phẩm.
  • Bám sát chủ đề tổng thể, đưa ra nhận định riêng, liên kết các ý với nhau theo đúng trọng tâm, sử dụng các thao tác lập luận khi phân tích tác phẩm.
  • Đi từ phân tích truyện ngắn để dễ cảm nhận hơn rồi mới nâng lên chọn các tác phẩm dài và có tính triết lý cao.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Ngữ văn bằng tiếng Anh và Ngữ văn chương trình quốc tế. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký khóa học

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *