A-level preparation tips bao gồm những gì?

ITT – A-level là khóa học kéo dài 2 năm dành cho học sinh trong độ tuổi từ 16 đến 18 (học sinh ở độ tuổi lớn hơn cũng được khuyến khích). Sau khi hoàn thành khóa học, học sinh có thể xin vào bất cứ khóa học nào tại bất cứ trường đại học nào, miễn là đáp ứng được yêu cầu đầu vào. Nhưng muốn đạt điểm cao thì học sinh phải có A-level preparation tips.

A-level preparation tips - english

Để vào những trường đại học danh giá như Oxford, Cambridge, LSE, Imperial hay để học các ngành như Y hay Luật thì A-level gần như là lựa chọn bắt buộc. Mỗi khóa A- level được học theo hai giai đoạn. Bạn sẽ học 3 môn và khi hoàn thành bạn sẽ nhận được chứng chỉ AS-level. Sau đó, bạn sẽ học phần tiếp theo của 3 môn để chuyển từ cấp độ AS lên cấp độ A-level hoàn toàn. Khi đã hiểu rõ cụ thể chương trình và sự cần thiết của A-level thì bước tiếp theo là chuẩn bị tinh thần quyết tâm và lên kế hoạch học tập cụ thể để bắt đầu chinh phục kỳ thi của chương trình học này.

Khi ôn thi A-level, học sinh phải có kinh nghiệm và bí quyết ôn thi cho riêng mình, được gọi là A-level preparation tips. Thời gian đầu, học sinh cảm thấy khó khăn vì gặp trở ngại về ngôn ngữ. Tuy nhiên, giáo viên sẽ hiểu và có cách giảng dạy phù hợp. Bạn cần đến lớp đều đặn, chuẩn bị bài kỹ ở nhà và lắng nghe phần bài giảng. Khi nghe giảng phần nào không hiểu thì phải hỏi lại ngay. Nội dung bài học thường liên quan đến nhau nên học sinh cần nắm vững lý thuyết của bài trước và kết nối với bài đang học. Các bạn cũng có thể tìm đọc thêm tài liệu tham khảo liên quan và ghi chú lại những chỗ không hiểu để hỏi lại giáo viên vào buổi sau.

A-level preparation tips - schedule

Khi ôn luyện và chuẩn bị cho kỳ thi A-level, ngoài kiến thức và tâm lý thoải mái thì bạn cũng nên chú ý áp lực thời gian khi thi, đó là A-level preparation tips quan trọng dành cho bạn. Học sinh phải cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi trong đề, dành khoảng 3 đến 4 phút để đọc kỹ đề và chọn ra câu mình tự tin nhất. Bạn nên bắt đầu bằng các câu hỏi ngắn, ít điểm, chú ý không nên mất nhiều thời gian cho các câu hỏi này. Đối với các đề bài yêu cầu viết luận, bạn phải nắm rõ yêu cầu đề để triển khai ý tứ cho đúng, tránh lạc đề gây mất điểm không đáng có.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi IB, luyện thi AP, luyện thi A-level, luyện thi IGCSE, luyện thi SAT. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.