fbpx

Cách học AS Level Math

Cách học AS Level Math

ITT – A-level từ lâu rất được nhiều bạn học sinh quan tâm khi đặt mục tiêu du học Anh và các nước châu Âu. Với mức độ chuyên sâu của chương trình, bạn phải có cách học AS Level Math để chinh phục độ khó và phức tạp của môn học.

Toán là môn học mà hầu hết học sinh nào cũng quan tâm, bởi không chỉ độ khó và nó còn có tính ứng dụng cao trong đời sống. Môn học này tưởng không dễ mà lại dễ không tưởng khi bạn có phương pháp học đúng cách. Kết quả bạn nhận được sẽ bất ngờ khi bạn nắm chắc bản chất của môn học và có cách học AS Level Math hiệu quả.

  1. Nắm kiến thức căn bản

Điều đầu tiên trong việc học Toán bạn phải nắm được lý thuyết căn bản, trong đó có tính chất, định lý, định nghĩa, đặc biệt là những công thức căn bản. Khi nắm được các kiến thức này, bạn mới bắt tay vào việc giải bài tập.

  1. Giải các câu hỏi từ dễ đến khó

Nhiều học sinh sai lầm cứ nghĩ chỉ giải các câu hỏi hóc báa thì trình độ của mình sẽ nâng cao, nhưng khi giải như vậy bạn sẽ bị hỏng kiến thức, vì những câu dễ bạn chưa chắc đã giải được. Việc giải các bài toán đơn giản sẽ giúp bạn hệ thống hóa lại kiến thức, từ từ rồi bạn mới nâng cấp lên cấp độ khó hơn một bậc. Khi đã có khả năng phân tích đề tốt, chỉ cần nhìn vào đề thì bạn sẽ nhận ra ngay bài tập dạng gì và cần phải áp dụng công thức nào.

  1. Tìm hướng đi mới

Bạn đừng giải toán theo tư duy lối mòn, được dạy sao là giải giống như vậy, bởi một bài toán luôn có nhiều cách giải. Đừng ngần ngại thử thách bản thân, cũng đừng sợ sai hay nản lòng, vì một khi bạn kỳ công giải một bài toán nào đó, bạn sẽ nhớ kiến thức ấy rất lâu.

  1. Nhờ giáo viên hướng dẫn

Cách học AS level Math hiệu quả nhất, áp dụng được cho cả những bạn mất căn bản quá lâu hay đã giỏi rồi muốn nâng cao thêm trình độ, chính là tìm giáo viên hỗ trợ. Khi có giáo viên kèm cặp, bạn sẽ được hệ thống hóa kiến thức từ thấp đến cao, nhưng cũng đừng quá ỷ lại giáo viên của mình. Quan trọng nhất để học giỏi môn này, bạn phải tự thân vận động, siêng năng học hỏi, tìm tòi thì mới mong đạt được giấc mơ du học và chạm tới những chân trời tri thức mới trong tương lai.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình AS Level Math. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.