fbpx

Cách học các chương trình phổ thông quốc tế

Cách học các chương trình phổ thông quốc tế

ITT – Nếu bạn đang muốn du học từ khi còn là học sinh trung học thì không thể nào không biết đến chứng chỉ IGCSE hay còn gọi là chương trình phổ thông quốc tế. Đây là nền tảng tốt nhất để bạn học tiếp lên chương trình A-level hoặc IB. Riêng các bạn sắp chuyển sang trường quốc tế học thì khá hoang mang và đặt câu hỏi rằng chương trình IGCSE là gì và học như thế nào?

chương trình phổ thông quốc tế igcse

IGCSE là gì?

Chứng chỉ trung học phổ thông quốc tế Cambridge (IGCSE) là một trong những bằng cấp được công nhận rộng rãi, giúp phát triển các kỹ năng giáo dục sinh động bao gồm việc gợi nhớ kiến thức, kỹ năng diễn đạt bằng lời nói, giải quyết vấn đề, ứng dụng các phương pháp mới, làm việc theo nhóm và các kỹ năng tự nghiên cứu. Đây là chương trình học được nhiều học sinh tham gia học nhất trên thế giới cho lứa tuổi từ 14 đến 17 tuổi.

Các môn học của chương trình phổ thông quốc tế rất thiết thực, chuẩn bị kiến thức cho việc học đại học sau này. Học sinh đạt từ điểm C trở lên của môn tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (ESL) của chương trình IGCSE sẽ đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh của một số trường đại học trên toàn thế giới. Học sinh tham gia thi Tú tài Anh quốc lấy chứng chỉ A level có thể đăng ký dự tuyển vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Cách học IGCSE

Khi học IGCSE, bạn sẽ phải lựa chọn và học các môn học trong số 70 môn học mà chương trình đưa ra trên toàn thế giới. Trong đó, các môn bắt buộc phải học bao gồm: Tiếng Anh, Toán bằng tiếng Anh và Khoa học bằng tiếng Anh (Vật lý bằng tiếng AnhHóa học bằng tiếng AnhSinh học bằng tiếng Anh) cùng một số các môn khác như Thể dục, Xã hội học, Ngữ văn bằng tiếng AnhKinh tế bằng tiếng Anh

Do học nhiều môn như vậy nên ngoài việc học trên trường, bạn sẽ phải dành thời gian rất nhiều để tự học ở nhà hoặc trao đổi bài tập với bạn bè mình. Vì đây là môi trường quốc tế, các thầy cô sẽ không giúp đỡ bạn quá nhiều, mà đòi hỏi bạn phải chịu khó và có tính tự giác trong quá trình học tập. Chính vì vậy, học sinh nên tập làm quen trước với chương trình phổ thông quốc tế qua các gia sư hay các trung tâm luyện thi IGCSE có hỗ trợ ngoài giờ chương trình giáo dục quốc tế để tránh bỡ ngỡ trước lượng kiến thức mà IGCSE mang lại.

chương trình phổ thông quốc tế cách học

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi IBluyện thi APluyện thi A-levelluyện thi IGCSEluyện thi SAT. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam